Ông McCarthy thay đổi quyết định, Hạ viện Mỹ chờ ủng hộ mới

Sau khi bị bãi nhiệm, ông McCarthy đã thay đổi suy nghĩ và sẵn sàng trở lại vị trí Chủ tịch Hạ viện nếu có đủ sự ủng hộ từ các thành viên đảng Cộng hòa.

Ông McCarthy thay đổi quyết định, Hạ viện Mỹ chờ ủng hộ mới

Tuần trước, Hạ viện Mỹ đã chứng kiến một sự kiện chưa từng có khi một số đảng viên Cộng hòa có đường lối cứng rắn đã bỏ phiếu bãi nhiệm chủ tịch đương nhiệm. Ông McCarthy, người đang giữ vị trí này, ban đầu tuyên bố sẽ không tái tranh cử. Tuy nhiên, ông đã thay đổi suy nghĩ và sẵn sàng trở lại vị trí Chủ tịch Hạ viện nếu có đủ sự ủng hộ từ các thành viên đảng Cộng hòa.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông McCarthy cho biết: "Tôi sẽ làm bất kỳ điều gì đảng Cộng hòa yêu cầu. Chúng ta cần sự vững mạnh và đoàn kết".

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của lãnh đạo Hạ viện trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Hamas. Thay vì tự đề cử, ông cho rằng quyết định này nên được đưa ra bởi các thành viên đảng Cộng hòa.

Ông McCarthy không phải là người duy nhất nhận được sự ủng hộ.

Nghị sĩ Cộng hòa Mike Lawler, một người ủng hộ ông McCarthy, cho biết đã có cuộc họp kín nhằm ủng hộ ông trở lại vị trí Chủ tịch Hạ viện. Theo ông Lawler, "Mọi người cảm thấy phẫn nộ vì những gì đã xảy ra. Đáng lẽ vụ lật đổ không nên xảy ra. Tôi tin rằng hầu hết đều cho rằng ông McCarthy nên tiếp tục làm Chủ tịch Hạ viện".

Sau khi ông McCarthy bị bãi nhiệm, nghị sĩ Patrick McHenry đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo Hạ viện lâm thời trong khi đảng Cộng hòa tìm kiếm người thay thế. Tuy nhiên, phe Cộng hòa đang đối mặt với áp lực chọn Chủ tịch Hạ viện mới trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Hamas. Viện trợ của Mỹ cho Israel sẽ không thể được phê duyệt cho đến khi Hạ viện Mỹ có lãnh đạo mới.

Theo hãng tin Reuters, nghị sĩ Steve Scalise và lãnh đạo cánh bảo thủ Jim Jordan đang vận động để trở thành người kế nhiệm ông McCarthy. Tuy nhiên, cả hai đều chưa đảm bảo đủ sự ủng hộ để trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ tiếp theo. Đảng Cộng hòa dự định họp trong ngày 10-10 để tìm người kế nhiệm ông McCarthy, và cuộc bỏ phiếu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11-10.

Trước tình hình này, việc ông McCarthy thay đổi quyết định và sẵn sàng trở lại vị trí Chủ tịch Hạ viện đã thu hút sự chú ý của dư luận. Các thành viên đảng Cộng hòa sẽ quyết định liệu ông có đủ sự ủng hộ để tiếp tục lãnh đạo hay không. Chủ tịch Hạ viện mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết khủng hoảng quốc tế và đảm bảo sự ổn định cho nước Mỹ.

[question] Ông Kevin McCarthy đã thay đổi quyết định về việc tái tranh cử vị trí Chủ tịch Hạ viện sau khi bị bỏ phiếu phế truất không?,Ai đang cạnh tranh để trở thành người kế nhiệm ông McCarthy làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ?