Ông Phạm Nhật Vượng xếp thứ 396 trong danh sách tỷ phú Forbes với tài sản 6,7 tỷ USD

Ông Phạm Nhật Vượng xếp thứ 396 trong danh sách tỷ phú Forbes với tài sản 6,7 tỷ USD

Forbes cập nhật vị trí mới nhất của ông Phạm Nhật Vượng trong danh sách tỷ phú thế giới, với tài sản 6,7 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn Vingroup, vừa được xếp hạng thứ 396 trong danh sách tỷ phú thế giới do tạp chí Forbes công bố.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông sở hữu tổng tài sản ước tính là 6,7 tỷ USD. Đây là một sự điều chỉnh so với vị trí trước đó, khi ông được xếp hạng thứ 16 trên danh sách này.

Sự điều chỉnh này được thực hiện dựa trên bảng xếp hạng tỷ phú thời gian thực của Forbes vào tối ngày 30/8/2023 theo giờ Việt Nam.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, ông Phạm Nhật Vượng được xếp hạng thứ 30 trên danh sách tỷ phú thế giới với khối tài sản 39 tỷ USD. Tuy nhiên, với sự điều chỉnh mới nhất, ông đã xuống còn thứ 396 với tài sản 6,7 tỷ USD.

Đáng chú ý, tại thời điểm này, ông Phạm Nhật Vượng vẫn đứng thứ 4 trong số các tỷ phú châu Á.

Trước đó, ông đã leo lên vị trí thứ 2 vào ngày hôm qua với khối tài sản ước tính là 66 tỷ USD. Tuy nhiên, với sự điều chỉnh mới nhất, ông đã trượt xuống thứ 4.

Điều này cho thấy, Forbes đã điều chỉnh giảm tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, mặc dù cổ phiếu VinFast Auto của ông đã tăng giá trong phiên giao dịch ngày 30/8. Trước đó, Forbes cũng đã từng có những điều chỉnh dữ liệu tài sản của ông Phạm Nhật Vượng.

Cụ thể, vào ngày 16/8, sau khi VinFast niêm yết trên sàn Nasdaq với mức giá 84 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng được xếp hạng thứ 16 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes. Tuy nhiên, vào sáng ngày 17/8 theo giờ Việt Nam, Forbes đã cập nhật lại số liệu và tài sản của ông Vượng giảm xuống còn 44,6 tỷ USD sau phiên giao dịch đầu tiên.

Danh sách tỷ phú thế giới của Forbes thường được cập nhật thường xuyên để phản ánh sự biến động của tài sản của các tỷ phú trên thế giới. Các yếu tố như biến động giá cổ phiếu, thị trường tài chính và các yếu tố kinh tế toàn cầu có thể ảnh hưởng đến vị trí của các tỷ phú trong danh sách này.

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn là một trong những doanh nhân thành công hàng đầu Việt Nam, với sự đóng góp lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp và kinh tế đất nước.

[question] Ông Phạm Nhật Vượng hiện đứng thứ mấy trong danh sách tỷ phú của Forbes?,Tại sao Forbes đã điều chỉnh giảm tài sản của ông Phạm Nhật Vượng?
1 Lượt thích