Ông Putin xác nhận sẽ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2024

Ông Putin xác nhận sẽ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2024

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã xác nhận ông sẽ tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2024, mở đường cho một nhiệm kỳ tiếp theo và kéo dài tại vị đến năm 2030.

Ông Putin xác nhận sẽ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2024

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã xác nhận ông sẽ tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Điều này đồng nghĩa với việc ông có thể tiếp tục nắm quyền lãnh đạo đất nước trong thời gian tới.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã xác nhận ông sẽ tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2024

Điều này đồng nghĩa với việc ông có thể tiếp tục nắm quyền lãnh đạo đất nước trong thời gian tới.

Điều này đồng nghĩa với việc ông có thể tiếp tục nắm quyền lãnh đạo đất nước trong thời gian tới

Lần thứ năm tranh cử Tổng thống

Đây sẽ là lần thứ năm ông Putin tranh cử Tổng thống Liên bang Nga

Nếu ông giành chiến thắng, ông sẽ tiếp tục giữ vị trí trong thêm 6 năm, cho đến năm 2030. Điều này cho thấy sự ổn định và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân Nga đối với ông Putin.

Ngày bầu cử đã được xác định

Ngày 17/3/2024, sẽ là ngày diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Liên bang Nga. Thượng viện Nga đã thông qua nghị quyết về việc tổ chức cuộc bầu cử này vào ngày 7/12. Điều này đảm bảo quy trình bầu cử diễn ra đúng thời hạn và đảm bảo tính minh bạch và công bằng.

Ông Putin nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dân

Theo một cuộc khảo sát mới đây của “Quỹ Dư luận Xã hội” (FOM), phần lớn người Nga được hỏi cho rằng ông Putin nên tranh cử nhiệm kỳ mới. Khi được hỏi về ý kiến của mình về việc ông Putin nên làm gì vào năm 2024, 70% số người tham gia khảo sát cho biết rằng Tổng thống cần tranh cử một nhiệm kỳ mới. Chỉ có 15% cho rằng ông nên rời khỏi chức vụ tổng thống, song vẫn nắm quyền lãnh đạo đất nước ở một cương vị khác. Còn lại, 8% tin rằng ông Putin nên rời bỏ chính trường và 7% vẫn chưa đưa ra quyết định.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga năm 2018

Cuộc bầu cử tổng thống gần đây nhất ở Nga diễn ra vào năm 2018. Trong cuộc bầu cử này, ông Putin đã tranh cử với tư cách là ứng cử viên tự ứng cử và đã nhận được hơn 76% phiếu bầu. Ông Pavel Grudinin, ứng cử viên từ đảng Cộng sản (CPRF), đứng thứ hai với hơn 11% phiếu bầu.

Ông Putin đã có nhiều kinh nghiệm tranh cử

Ông Putin đã tranh cử Tổng thống Nga với tư cách là ứng cử viên tự đề cử vào các năm 2000, 2004 và 2018. Năm 2012, ông tranh cử bằng tấm vé của đảng Nước Nga Thống nhất, giống như người kế nhiệm ông là Dmitry Medvedev vào năm 2008.

Sự ổn định và sự ủng hộ của người dân Nga đối với ông Putin đã thúc đẩy ông tiếp tục tham gia cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024. Với kinh nghiệm và tầm nhìn lãnh đạo của mình, ông Putin hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng của Nga trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ông Putin đã xác nhận tranh cử Tổng thống Liên bang Nga trong cuộc bầu cử nào?,Cuộc bầu cử tổng thống gần đây nhất ở Nga diễn ra vào năm nào?