Ông Thaksin Shinawatra Sau Khi Vào Tù: Điều Trị Ở Đâu?

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra được chuyển đến bệnh viện đa khoa cảnh sát để điều trị các vấn đề sức khỏe sau khi mới vào tù.

Sau khi bị kết án và bắt tại nhà tù Bangkok Remand vào ngày 22-8, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được chuyển đến bệnh viện đa khoa cảnh sát để điều trị tốt hơn.

Thông tin này được Cục Cải huấn Thái Lan thông báo vào ngày 23-8.

Theo thông báo của Cục Cải huấn Thái Lan, một lính canh tại trại giam Bangkok đã báo cáo rằng ông Thaksin bị tức ngực, khó ngủ, thiếu oxy và tăng huyết áp vào lúc 23 giờ 59 phút tối ngày 22-8. Sau đó, họ đã tham khảo ý kiến của một bác sĩ đã kiểm tra hồ sơ y tế từ các bệnh viện ở Singapore và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nơi ông Thaksin được điều trị trước khi trở về Thái Lan.

Theo hồ sơ y tế, ông Thaksin đang phải điều trị một số bệnh, bao gồm cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, thoái hóa cột sống, xơ phổi và bệnh tim, cần phải được theo dõi đặc biệt. Tuy nhiên, bệnh viện của Cục Cải huấn Thái Lan không có đủ trang thiết bị chữa bệnh tim, do đó họ đã quyết định chuyển ông Thaksin đến bệnh viện đa khoa cảnh sát để điều trị tốt hơn.

Ông Thaksin đã được đưa vào bệnh viện đa khoa cảnh sát vào khoảng 12 giờ 20 phút sáng ngày 23-8, cùng với các lính canh. Ông đang nằm trong một phòng riêng trên tầng 14 của bệnh viện. Tầng này chỉ có 2 phòng, được dành riêng để điều trị bệnh nhân đặc biệt, theo thông tin từ Bangkok Post.

Trước khi bị bắt vào ngày 22-8, ông Thaksin đã tới nhà tù Bangkok Remand để chấp hành án tù 8 năm. Tuy nhiên, Cục Cải huấn Thái Lan cho biết ông Thaksin đã đủ điều kiện để nộp đơn xin ân xá của hoàng gia ngay từ ngày đầu tiên ông ngồi tù.

Trong thông tin mới nhất, người phát ngôn của Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, Kampee Ditthakorn, ngày 23-8 đã xác nhận ông Srettha Thavisin (đảng Pheu Thai) sẽ trở thành thủ tướng sau khi nhận được sự tán thành của hoàng gia. Ông Srettha dự kiến sẽ được hoàng gia phê chuẩn tại trụ sở đảng Pheu Thai vào lúc 18 giờ chiều ngày 23-8, theo ông Kampee.

[question] Ông Thaksin đang được điều trị tại bệnh viện nào?,Ai là người được xác nhận làm thủ tướng sau ông Thaksin?