"Ông Trump phản ứng sau khi Tổng thống Putin nói 'thích ông Biden hơn'"

Ông Trump lên tiếng sau khi Tổng thống Putin nói 'thích ông Biden hơn'
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản ứng với phát biểu của Tổng thống Putin về việc ông thích ông Biden hơn, cho rằng đó là lời khen lớn và ông sẽ nói như vậy.

Ông Trump phản ứng tích cực

Trong một diễn đàn ở Bắc Charleston, bang Nam Carolina, ông Donald Trump đã phản ứng với phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc ông thích ông Joe Biden hơn. Ông Trump cho biết: "Tổng thống Putin của Nga thực sự vừa dành cho tôi một lời khen lớn. Ông ấy vừa nói rằng ông ấy thích Joe Biden làm tổng thống hơn Trump. Đó là một lời khen. Nhiều người nói 'ồ, điều đó quá tệ'. Không. Đó là điều tốt. Và tất nhiên tôi sẽ nói như vậy".

Tổng thống Putin và sự ưu ái đối với ông Biden

Trước đó, Tổng thống Putin đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn truyền hình rằng ông tin rằng việc ông Biden tái đắc cử sẽ tốt hơn cho lợi ích của Nga, dù ông sẽ làm việc với bất kỳ tổng thống Mỹ nào. Ông Putin nhận xét: "Ông Biden có kinh nghiệm hơn, dễ đoán hơn. Ông ấy là một chính trị gia theo trường phái cổ. Nhưng chúng tôi sẽ làm việc với bất kỳ nhà lãnh đạo Mỹ nào mà người dân Mỹ tin tưởng".

Lợi ích của Mỹ và Nga

Tại cuộc vận động ở Bắc Charleston, ông Trump đã giải thích rằng nhà lãnh đạo Nga thích ông Biden đắc cử hơn vì ông Trump đã giảm bớt lợi ích của Nga khi ông là tổng thống, đặc biệt là với việc ngăn chặn dự án Dòng chảy phương Bắc 2, tuyến đường ống giữa Đức và Nga để vận chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu. "Tôi đã chặn Dòng chảy phương Bắc 2, và Biden đã phê duyệt nó ngay sau khi tôi rời đi. Vì thế, Putin thực sự không phải fan của tôi", ông Trump nói. Ông Trump cũng cho rằng ông Biden sẽ mang lại cho Nga mọi điều ông Putin muốn, bao gồm Ukraine.

Mối quan hệ giữa Trump và Putin

Trong quá trình vận động tranh cử, ông Trump đã nhiều lần tỏ ra có mối quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Putin, khen nhà lãnh đạo Nga thông minh và cho rằng cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine hiện nay sẽ không xảy ra nếu ông chiến thắng cuộc bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, ông Trump cũng đã phát biểu rằng ông sẽ "khuyến khích" Nga "làm bất kỳ điều gì họ muốn" với đồng minh nào của Mỹ không trả đủ ngân sách quốc phòng.

Phản ứng từ nhóm vận động Biden - Harris

Nhóm vận động của ông Biden và bà Harris đã phản ứng với phát biểu của ông Trump, cho rằng ông đã trao cho Tổng thống Putin món quà Valentine tuyệt vời nhất: cho phép "cắt cỏ" các đồng minh của Mỹ.

Trên hết, phản ứng của ông Trump sau phát biểu của Tổng thống Putin cho thấy sự quan tâm và nhận thức của ông về tình hình quốc tế và mối quan hệ giữa Mỹ và Nga. Việc ông Trump nói rằng việc Tổng thống Putin thích ông Biden là một lời khen lớn cho ông cho thấy ông có sự tự tin và không e ngại những ý kiến trái chiều.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tổng thống Putin của Nga nói gì về ông Biden làm tổng thống?,Tại sao ông Trump cho rằng Tổng thống Putin không thích ông và muốn ông Biden đắc cử?