Ông Trump sẽ đối mặt với xét xử trước cuộc bầu cử trong tháng 11

Thẩm phán New York đã ấn định ngày xét xử ông Donald Trump vào ngày 15/4 với vụ án hình sự trả "tiền bị miệng". Quyết định này có thể ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử của ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

Ông Trump sẽ đối mặt với một phiên tòa xét xử vào ngày 15/4, trước cuộc bầu cử vào tháng 11.

Thẩm phán New York đã ấn định ngày xét xử cho ông Donald Trump với vụ án hình sự trả "tiền bị miệng". Quyết định này có thể ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử của ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trước đó, ông Trump đã được phán quyết trong một vụ án riêng biệt tại New York, giúp ông "giảm gánh nặng tài chính" trong việc xây dựng quỹ chiến dịch tranh cử và bảo vệ đế chế bất động sản của mình.

Tuy nhiên, việc ông Trump phải đối mặt với một vụ án khác có thể làm phức tạp thêm cho ông trong nỗ lực tái tranh cử vào ngày 5/11. Vụ án "tiền bị miệng" buộc ông Trump thay đổi hồ sơ kinh doanh để che đậy khoản thanh toán 130.000 USD cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Luật sư của ông Trump đã lên tiếng cho rằng khoản thanh toán này không nhằm mục đích giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, mà chỉ để tránh sự xấu hổ cho ông và gia đình.

Sau khi Thẩm phán Juan Mercan ấn định ngày xét xử là ngày 15/4, ông Trump đã bày tỏ hy vọng rằng vụ việc này có thể thúc đẩy chiến dịch tranh cử của ông. Ông nói với các phóng viên: "Nó cũng có thể khiến tôi nổi tiếng hơn vì mọi người biết đó là một trò lừa đảo (chính trị)".

Ông Trump cũng đã cáo buộc ông Biden đang tiến hành một cuộc "săn phù thủy" nhằm chống lại ông một cách bất hợp pháp và cáo buộc thẩm phán tham nhũng mà không cung cấp bằng chứng.

Các chiến lược gia của đảng Cộng hòa cho rằng cử tri đã quen với hành vi phá vỡ chuẩn mực của ông Trump, nhưng một bản án có tội có thể ảnh hưởng đến khả năng ông giành chiến thắng trong việc thu phục những cử tri dao động quyết định trong cuộc bầu cử.

Theo các cuộc thăm dò ý kiến của Reuters/Ipsos, 25% thành viên đảng Cộng hòa và một nửa số đảng viên độc lập cho biết họ sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump nếu bồi thẩm đoàn kết tội ông mắc trọng tội.

Ngoài vụ án "tiền bị miệng", ông Trump cũng phải đối mặt với hai phiên tòa hình sự khác. Một phiên tòa cáo buộc ông cố gắng đảo ngược thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 trước ông Biden và một phiên tòa khác cáo buộc ông xử lý sai tài liệu mật sau khi rời Nhà Trắng vào năm 2021.

Ông Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc chống lại mình và tiếp tục chiến đấu để bảo vệ danh tiếng và tương lai chính trị của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ông Trump sẽ ra hầu tòa vào tháng nào?,Ông Trump đang bị cáo buộc gì trong vụ án "tiền bịt miệng"?