Ông Trump thắng lớn ở Nevada, củng cố vị thế trong Đảng Cộng hòa

Bầu cử Mỹ: Ông Trump củng cố “thế thống trị” ở bang Nevada
Cựu Tổng thống Donald Trump đã dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu kín ở bang Nevada, củng cố thêm vị thế của ông trong Đảng Cộng hòa.

Ông Trump thắng lớn ở Nevada, củng cố vị thế trong Đảng Cộng hòa

Ông Trump thắng lớn ở Nevada, củng cố vị thế trong Đảng Cộng hòa. Cựu Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục khẳng định sức mạnh và sự thống trị của mình trong Đảng Cộng hòa bằng chiến thắng dễ dàng trong cuộc bỏ phiếu kín ở bang Nevada. Dự đoán của NBC News cho biết ông Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu này vào ngày 8-2.

Chiến thắng thứ tư trong cuộc đua tranh cử tổng thống 2024

Chiến thắng này là chiến thắng thứ tư của ông Trump trong cuộc đua trở thành ứng viên tranh cử tổng thống 2024 của Đảng Cộng hòa. Hầu hết đối thủ của ông đã bỏ cuộc và chỉ còn lại một người, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley, quyết định tham gia bầu cử sơ bộ ở Nevada vào ngày 6-2.

Tuy nhiên, bà Haley đã gặp một thất bại bẽ bàng khi bị đánh bại bởi phương án "không ai trong số những ứng viên này" với cách biệt 30 điểm phần trăm, theo kết quả kiểm đếm phiếu bầu mới nhất. Ông Trump đã không kìm nén sự mỉa mai khi viết trên mạng xã hội Truth Social rằng: "Một đêm tồi tệ cho bà Nikki Haley. Thua phương án ‘không ai trong số những ứng viên này’ gần 30 điểm ở Nevada. Cứ chờ xem, bà ta sẽ sớm tuyên bố chiến thắng thôi".

Củng cố thêm thế thống trị trong Đảng Cộng hòa

Chiến thắng của ông Trump vào ngày 8-2 đã củng cố thêm thế thống trị của ông trong nội bộ Đảng Cộng hòa, dù bà Haley tuyên bố sẽ không bỏ cuộc. Ông Trump đã nhận được sự ủng hộ của tất cả 26 đại biểu Cộng hòa ở Nevada.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm Nevada tổ chức bầu cử sơ bộ thay vì họp kín, sau khi Cơ quan lập pháp do Đảng Dân chủ lãnh đạo vào năm 2021 đổi luật. Tuy nhiên, Đảng Cộng hòa ở Nevada đã quyết định tổ chức cả họp kín lẫn bầu cử sơ bộ, và các ứng cử viên chỉ có thể tham dự một trong hai.

Nevada có thể đóng vai trò quan trọng trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11. Tổng thống Joe Biden đã dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ tại bang này với tỉ lệ ủng hộ gần 90%.

Cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo của Đảng Cộng hòa sẽ diễn ra tại bang Nam Carolina, quê nhà của bà Haley. Theo kết quả khảo sát gần đây, ông Trump đang dẫn trước bà Haley với cách biệt đáng kể.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley đã tuyên bố sẽ không bỏ cuộc sau thất bại tại Nevada.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là đối thủ cuối cùng còn sót lại của ông Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Nevada?,Đâu là bang tiếp theo tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa?
2 Lượt thích