"Ông Trump thể hiện biểu cảm đặc biệt trong cuộc thẩm vấn vụ kiện gian lận tài chính"

Lần đầu tiết lộ “biểu cảm đặc biệt” của ông Trump
Xem ông Trump chuyển từ bình tĩnh sang phẫn nộ khi đối diện với Tổng chưởng lý bang New York Letitia James trong cuộc thẩm vấn vụ kiện gian lận tài chính. Ông Trump khẳng định sự ô nhục và khủng khiếp của các cáo buộc nhắm vào bản thân và gia đình mình.

Ông Trump thể hiện biểu cảm đặc biệt trong cuộc thẩm vấn vụ kiện gian lận tài chính

Do bị Tổng chưởng lý bang New York Letitia James khởi kiện, vào ngày 13 tháng 4 năm ngoái, ông Trump đã phải đến văn phòng của bà ở Manhattan để trả lời các câu hỏi thẩm vấn về các cáo buộc gian lận tài chính. Đây là lần đầu tiên đoạn video ghi lại cuộc thẩm vấn này được công bố bởi Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York vào ngày 19 tháng 1 (giờ Mỹ). Trong đoạn video, ông Trump đã thể hiện sự chuyển đổi từ bình tĩnh và lạnh lùng sang phẫn nộ đối với các công tố viên.

Biểu cảm của ông Trump trong cuộc thẩm vấn này đã thu hút sự chú ý của công chúng

Ngồi khoanh tay, có những thời điểm ông Trump tỏ ra giận dữ và gọi các cáo buộc nhắm vào bản thân và gia đình mình là "một sự ô nhục", "sự khủng khiếp" và "cuộc săn phù thủy" mang động cơ chính trị.

Đoạn video cũng cho thấy ông Trump nhếch mép cười mỉa và bĩu môi khi bà James, thuộc Đảng Dân chủ, tự giới thiệu và cam kết thực hiện một quy trình pháp lý công bằng và vô tư đối với ông, một cựu tổng thống sinh năm 1946.

Vụ kiện này liên quan đến ông Trump và các con là Donald Trump Jr, Eric Trump và Ivanka Trump

Bị cáo buộc gian lận tại tập đoàn Trump Organization. Hồ sơ vụ kiện cho biết những người liên quan đã lừa dối nhân viên sở thuế, bên cho vay và công ty bảo hiểm trong nhiều năm bằng cách thường xuyên "thổi phồng" giá trị tài sản. Mục đích của việc này là "để được vay ưu đãi, nhận quyền lợi bảo hiểm và đóng thuế thấp hơn".

Ông Trump không ngần ngại phê phán vụ kiện này

Ông cho rằng đây là một vụ kiện "thật điên rồ" và bà James "đã kiện thay các ngân hàng". Theo ông Trump, các ngân hàng đã sợ hợp tác kinh doanh với ông vì ông giàu. Ông cũng phàn nàn rằng chính quyền New York đã dành quá nhiều thời gian để điều tra ông, thay vì ngăn chặn tội phạm bạo lực trên đường phố.

Ông Trump không ngừng nhắc đến các tài sản giá trị mà ông sở hữu

Bao gồm bất động sản Seven Springs ở New York, bất động sản Mar-a-Lago ở Florida, Trump Tower và các sân golf đẳng cấp thế giới. Ông cũng khẳng định rằng "thương hiệu" Donald Trump có giá trị lên đến 10 tỉ USD và cho rằng thành công chính trị của ông là nhờ tên tuổi và cá tính của mình. "Tôi trở thành tổng thống Mỹ nhờ thương hiệu của tôi" - ông Trump nói - "Tôi đã trở thành tổng thống. Tôi nghĩ đó là thương hiệu tốt nhất thế giới".

Mặc dù đang đối mặt với hàng loạt vụ án, bao gồm cả vụ án hình sự, ông Trump vẫn được coi là ứng viên sáng giá đại diện Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. Ông quyết tâm trở lại Nhà Trắng và tiếp tục xây dựng sự nghiệp chính trị của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ông Trump đã có biểu cảm như thế nào trong đoạn video thẩm vấn?,Ông Trump đã nhắc đến những tài sản nào mà ông sở hữu trong cuộc thẩm vấn?