Ông Trump từ chối tham gia cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Cộng hòa

Ông Trump từ chối tham gia cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Cộng hòa

Ông Trump thông báo rằng ông sẽ không tham gia cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của đảng Cộng hòa và cân nhắc bỏ qua các cuộc tranh luận sơ bộ trong tương lai. Điều này đã kết thúc những tin đồn suốt nhiều tháng qua về việc ông có tham gia tranh luận hay không.

Ông Donald Trump, cựu Tổng thống Mỹ, đã thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông sẽ không tham gia cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của đảng Cộng hòa vào tuần tới và có thể bỏ qua các cuộc tranh luận sơ bộ trong tương lai. Ông đã dẫn lại kết quả một cuộc thăm dò của đài CBS News cho thấy ông đang dẫn đầu với 46% điểm phần trăm, cách biệt xa ứng cử viên gần nhất.

Trong bài đăng trên Truth Social, ông Trump cho biết: "Công chúng biết tôi là ai và tôi đã có một nhiệm kỳ tổng thống thành công như thế nào, với những chính sách độc lập năng lượng, siết chặt biên giới và quân sự, cắt giảm thuế. Không có lạm phát, nền kinh tế mạnh nhất trong lịch sử. Vì vậy, tôi sẽ không tham gia các cuộc tranh luận".

Quyết định này của ông Trump đã chấm dứt nhiều tháng suy đoán về việc ông có tham gia các cuộc tranh luận của đảng Cộng hòa để tìm ra ứng viên tranh cử tổng thống của đảng. Trước đó, có thông tin cho rằng ông Trump sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn với cựu người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson, thay vì tham dự cuộc tranh luận giữa các ứng viên vào ngày 23/8 tại Milwaukee.

Ông Trump đã chỉ ra rằng ông có khả năng bỏ qua ít nhất hai cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên, với lý do rằng ông đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc. Cuộc tranh luận thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 27/9 do Fox Business tổ chức.

Một dấu hiệu quan trọng cho thấy ông Trump không có ý định tham gia cuộc tranh luận đầu tiên là quyết định không ký cam kết mà Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa yêu cầu. Ông đã trả lời tờ Newsmax: "Tôi sẽ không ký cam kết. Tại sao tôi lại ký một bản cam kết nếu có những người mà tôi không muốn ủng hộ".

Một số ứng cử viên khác đã kêu gọi ông Trump tham dự cuộc tranh luận, bao gồm cả đối thủ tiềm năng nhất của ông, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis.

Việc ông Trump không sẵn sàng ủng hộ ứng cử viên cuối cùng đã gợi lại kịch bản cuộc tranh luận sơ bộ của đảng Cộng hoà vào năm 2015, khi ông là ứng cử viên duy nhất không cam kết ủng hộ ứng cử viên cuối cùng. Tuy nhiên, cuối cùng, ông vẫn ký một bản cam kết ủng hộ.

[question] Ông Trump đã xác nhận điều gì về cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Cộng hoà?,Tại sao ông Trump không muốn ký cam kết ủng hộ ứng cử viên cuối cùng của đảng?