Ông Trump ủng hộ Nghị sỹ Jim Jordan làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Ông Trump ủng hộ Nghị sỹ Jim Jordan làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Cựu Tổng thống Donald Trump đã công khai ủng hộ Nghị sỹ Jim Jordan của bang Ohio để trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ, sau khi Kevin McCarthy bị bãi nhiệm.

Ông Trump ủng hộ Nghị sỹ Jim Jordan làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Ông Trump ủng hộ Nghị sỹ Jim Jordan làm Chủ tịch Hạ viện MỹSau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy bị bãi nhiệm vào ngày 3/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai ủng hộ Nghị sỹ Jim Jordan của bang Ohio để trở thành Chủ tịch Hạ viện. Trên nền tảng Truth Social, ông Trump cho biết ông hoàn toàn ủng hộ ông Jordan và tin rằng ông sẽ là một Chủ tịch Hạ viện tuyệt vời.

Nghị sỹ Jim Jordan đã được ông Trump ca ngợi là một "ngôi sao" và đã thực hiện một hành trình rất thành công tới Washington, D.C.

Theo ông Trump, ông Jordan sẽ là một Chủ tịch Hạ viện xuất sắc.

Cuộc đua giành chiếc ghế Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã trở nên căng thẳng sau khi ông McCarthy bị bãi nhiệm.

Hạ nghị sỹ Steve Scalise và Hạ nghị sỹ Jim Jordan đã tuyên bố ra tranh chức Chủ tịch Hạ viện vào ngày 4/10. Tuy nhiên, ông Jordan đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ cựu Tổng thống Trump.

Hạ nghị sỹ Jim Jordan, đại diện cho khu vực bầu cử số 4 của bang Ohio, đã lâu đã trở thành một đồng minh trung thành của ông Trump.

Ông Jordan đã tuyên bố rằng nếu trở thành Chủ tịch Hạ viện, ông sẽ phản đối việc viện trợ quân sự cho Ukraine.

Đảng Cộng hòa đã lên kế hoạch tổ chức cuộc bỏ phiếu bầu chọn người kế nhiệm ông McCarthy vào ngày 11/10.

Để trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ, ứng viên cần phải có sự ủng hộ của ít nhất 218 phiếu trong tổng số 435 ghế tại Hạ viện hoặc giành được sự ủng hộ của đa số hạ nghị sĩ có mặt tại cuộc bỏ phiếu.

Nếu không có Chủ tịch, Hạ viện sẽ không thể thực hiện các chức năng quan trọng của mình và cơ quan lập pháp này sẽ phải liên tục bỏ phiếu bầu cho đến khi chọn ra người phù hợp. Điều này đã xảy ra hồi tháng 1/2023 khi ông McCarthy phải trải qua nhiều vòng bỏ phiếu mới được bầu làm Chủ tịch Hạ viện.

Ông Trump đã nhận được sự ủng hộ từ hai Hạ nghị sỹ đảng Cộng hoà là Troy Nehls của bang Texas và Taylor Greene đến từ bang Georgia.

Trả lời các phóng viên, ông Trump cho biết ông sẽ làm bất cứ điều gì tốt nhất cho đất nước và đảng Cộng hòa.

Cuộc đua giành chiếc ghế Chủ tịch Hạ viện Mỹ đang diễn ra căng thẳng và sẽ được quyết định trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 11/10. Có thể nói, việc ông Trump ủng hộ Nghị sỹ Jim Jordan làm Chủ tịch Hạ viện đã làm gia tăng sự quan tâm và chú ý đối với cuộc bầu cử này.

[question] Ai là ứng cử viên được Donald Trump ủng hộ làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ?,Tại sao cuộc đua giành chức vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ đang căng thẳng?