Ông Zelensky bán căn hộ ở Crimea, lợi nhuận chuyển cho quân đội Nga

Căn hộ của ông Zelensky ở Crimea đã được bán với giá 44,3 triệu rúp (khoảng 481.000 USD), và toàn bộ lợi nhuận từ việc này sẽ được chuyển cho quân đội Nga.

Ông Zelensky bán căn hộ ở Crimea, lợi nhuận chuyển cho quân đội Nga

Theo thông tin từ ông Vladimir Konstantinov, người đứng đầu cơ quan lập pháp Crimea do Nga bổ nhiệm, toàn bộ lợi nhuận từ việc bán căn hộ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ở Crimea sẽ được chuyển cho quân đội Nga. Căn hộ này đã được Nga quốc hữu hóa vào tháng 3 và sau đó được đưa ra bán đấu giá.

Lợi nhuận lớn từ việc bán căn hộ

Ban đầu, căn hộ của ông Zelensky được chào bán với giá 24 triệu rúp (260.580 USD), nhưng cuối cùng đã được bán với giá lên tới 44,3 triệu rúp (khoảng 481.000 USD). Ông Konstantinov cho biết, số tiền thu được từ việc này sẽ là một nguồn tài trợ quan trọng cho ngân sách của Crimea. Ngoài việc hỗ trợ cho những người tham gia hoạt động quân sự đặc biệt, số tiền này cũng có thể được sử dụng để mua thiết bị cho quân đội.

Căn hộ rộng lớn với vị trí đẹp

Căn hộ có diện tích 119,5m2, nằm trên tầng 5 và có tầm nhìn ra biển Đen cũng như Cung điện Livadia nổi tiếng. Chủ sở hữu mới của căn hộ, Olga Lipovetskaya, cho biết cô đã mua căn hộ này để các con có thể sống ở một nơi có khí hậu ấm áp hơn.

Quá trình quốc hữu hóa tài sản

Ban đầu, căn hộ được vợ của ông Zelensky, bà Elena, mua vào tháng 4/2013 khi Ukraine vẫn kiểm soát bán đảo Crimea. Tuy nhiên, sau đó, chính quyền khu vực đã quốc hữu hóa không chỉ tài sản của Zelensky mà còn của nhiều doanh nhân Ukraine khác.

Cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga

Trong bối cảnh xung đột quân sự giữa Ukraine và Nga tiếp tục kéo dài, Ukraine đã tuyên bố về các kế hoạch "giành lại" Crimea. Tuy nhiên, Nga đã tuyên bố đáp trả mạnh mẽ nếu quân đội Ukraine có bất kỳ kế hoạch tấn công nào. Các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào bán đảo này đã ngày càng gia tăng, đặc biệt là tập trung vào các kho đạn và cơ sở hậu cần của Nga.

Trưng cầu dân ý và sáp nhập Crimea

Năm 2014, Nga đã sáp nhập bán đảo Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý. Mặc dù Moskva cho rằng kết quả trưng cầu dân ý cho thấy hầu hết người dân Crimea muốn trở thành một phần của Nga, nhưng Kiev và các nước phương Tây đã xem động thái này là bất hợp pháp. Ukraine đã tuyên bố sẽ giành lại Crimea "bằng mọi giá", kể cả biện pháp quân sự.

Qua việc bán căn hộ ở Crimea, ông Zelensky đã tạo ra một nguồn tài trợ quan trọng cho quân đội Nga. Đồng thời, cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga vẫn tiếp tục kéo dài, với những cuộc tấn công và đáp trả từ cả hai bên. Tương lai của Crimea vẫn còn nhiều khả năng xảy ra biến động và tranh chấp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lợi nhuận từ việc bán căn hộ của ông Zelensky ở Crimea sẽ được chuyển cho ai?,Căn hộ của ông Zelensky ở Crimea đã được bán với giá bao nhiêu?