OpenAI chuẩn bị ra mắt công cụ tìm kiếm cạnh tranh với Google

OpenAI sắp tung thêm sản phẩm mới cạnh tranh với Google
OpenAI đang phát triển một công cụ tìm kiếm mới, hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Google trong thị trường tìm kiếm trực tuyến.

OpenAI chuẩn bị ra mắt công cụ tìm kiếm cạnh tranh với Google

Theo thông tin từ TechSpot, OpenAI đã không ngừng gây chú ý trong những năm gần đây với các công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT và Dall-E. Và mới đây, The Information đã tiết lộ rằng OpenAI đang phát triển một công cụ tìm kiếm, hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Google sau hơn 20 năm thống trị thị trường tìm kiếm trực tuyến.

Công cụ tìm kiếm mới này được cho là sử dụng một phần nền tảng của Bing, trình duyệt tìm kiếm từ Microsoft - một trong những nhà đầu tư lớn của OpenAI.

Tuy nhiên, trải nghiệm của công cụ sẽ tương tự như Google. Mặc dù OpenAI chưa xác nhận chính thức, nhưng việc ChatGPT ngày càng được nâng cấp khả năng duyệt web thông minh, mang lại trải nghiệm tìm kiếm theo ngữ cảnh và trò chuyện, cho thấy tham vọng lớn của họ trong lĩnh vực này.

Hiện vẫn chưa rõ liệu công cụ tìm kiếm của OpenAI sẽ là một dịch vụ độc lập như Google Search hay sẽ tích hợp vào ChatGPT. Có những nguồn tin cho rằng nó có thể trở thành một tính năng cao cấp dành cho gói đăng ký trả phí của ChatGPT.

Trong khi đó, Microsoft đã tích hợp các công cụ trí tuệ nhân tạo của họ vào các sản phẩm hiện có như Bing và Copilot. Tuy nhiên, nỗ lực này chưa thực sự thành công khi người dùng chưa chuyển sang Bing do tính năng trí tuệ nhân tạo vẫn còn khiêm tốn.

Mặc dù Microsoft chưa thành công trong việc thúc đẩy Bing nhờ vào trí tuệ nhân tạo, công cụ tìm kiếm của OpenAI có thể mang đến một đối thủ thực sự đáng gờm cho Google trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, Google cũng không ngồi yên mà đã đầu tư mạnh mẽ vào trí tuệ nhân tạo cho công cụ tìm kiếm của mình. Gần đây, họ đã đổi tên chatbot Bard thành Gemini và ra mắt ứng dụng Android mới, có khả năng thay thế Google Assistant trên thiết bị Android. Thậm chí, công ty còn công bố Gemini 1.5 với sức mạnh đáng kinh ngạc.

Dường như cuộc cạnh tranh giữa OpenAI và Google đang ngày càng gay gắt trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến. Việc OpenAI chuẩn bị ra mắt công cụ tìm kiếm mới sẽ mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng và đẩy mạnh sự phát triển của trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực này. Chúng ta hãy chờ xem cuộc đua giữa hai ông lớn này sẽ đi về đâu.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] OpenAI đang phát triển công cụ tìm kiếm mới nào có thể cạnh tranh với Google?,Google đã có những nỗ lực gì để đối phó với đối thủ tiềm năng từ OpenAI?