Pacific Airlines: Tái cơ cấu đội tàu bay và khai thác trở lại

Pacific Airlines nhận chỉ đạo 'nóng' từ Cục Hàng không
Pacific Airlines: Tái cơ cấu đội tàu bay và khai thác trở lại

Concise summary: Pacific Airlines nhận chỉ đạo từ Cục Hàng không Việt Nam về việc tái cơ cấu đội tàu bay và sớm khai thác trở lại, đồng thời đảm bảo quyền lợi hành khách đã mua vé.

Pacific Airlines nhận chỉ đạo 'nóng' từ Cục Hàng không

Pacific Airlines, hãng hàng không thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), vừa nhận được chỉ đạo quan trọng từ Cục Hàng không Việt Nam. Chỉ đạo này nhằm thúc đẩy hãng bay khẩn trương tái cơ cấu đội tàu bay và sớm khai thác trở lại.

Đảm bảo điều kiện duy trì giấy chứng nhận khai thác tàu bay

Theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Pacific Airlines có nhiệm vụ đảm bảo điều kiện duy trì giấy chứng nhận khai thác tàu bay (AOC). Điều này đồng nghĩa với việc hãng hàng không này phải đảm bảo quyền lợi của hành khách đã mua vé.

Trong trường hợp chuyến bay bị hủy và khách không có nhu cầu sử dụng dịch vụ nào của Pacific Airlines trong giai đoạn tạm dừng khai thác, hãng cần hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất kỳ khoản phí nào. Đồng thời, Pacific Airlines cũng phải hoàn trả các slot không sử dụng trong giai đoạn tái cơ cấu do ảnh hưởng của việc giảm số lượng máy bay.

Tái cơ cấu đội tàu bay và khai thác trở lại

Một yêu cầu đặc biệt mà Cục Hàng không nhấn mạnh đối với Pacific Airlines là khẩn trương thực hiện việc tái cơ cấu đội tàu bay và đưa tàu bay vào khai thác trở lại trong thời gian sớm nhất. Điều này nhằm đảm bảo sự ổn định và phục vụ tốt nhất cho hành khách.

Trước đó, Vietnam Airlines cùng các cổ đông đã quyết định trả hết toàn bộ đội tàu bay của Pacific Airlines để giải quyết nợ. Điều này có thể dẫn đến thay đổi kế hoạch hoặc tạm dừng khai thác một số đường bay. Tuy nhiên, lịch bay của Pacific Airlines sẽ được phục hồi và trở lại ổn định trong thời gian tới.

Tái cấu trúc đội bay của Pacific Airlines

Những động thái trên là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc đội bay của Pacific Airlines. Theo lộ trình đã được đề ra, hãng hàng không này sẽ thuê máy bay của Vietnam Airlines để nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa nguồn lực trong VNA Group.

Hai bên hiện đang hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để hoàn thành thỏa thuận và sớm đưa máy bay vào khai thác phục vụ hành khách. Pacific Airlines cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và phối hợp từ Vietnam Airlines trong việc sử dụng chung một số cơ sở hạ tầng và nguồn lực phục vụ hành khách như quầy thủ tục và phương tiện phục vụ mặt đất.

Với chỉ đạo 'nóng' từ Cục Hàng không Việt Nam, Pacific Airlines đang nỗ lực để tái cơ cấu đội tàu bay và sớm khai thác trở lại. Điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi của hành khách mà còn góp phần vào sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cục Hàng không đã yêu cầu gì đối với Pacific Airlines để đảm bảo điều kiện duy trì giấy chứng nhận khai thác tàu bay?,Hãng hàng không nào sẽ hỗ trợ Pacific Airlines trong việc tái cơ cấu đội tàu bay và sử dụng chung cơ sở hạ tầng?