Palo Alto Networks - Sự sụt giảm đột ngột sau một năm tăng trưởng ấn tượng

Cổ phiếu đang “nóng bỏng tay” bỗng rơi thẳng đứng sau cú tăng ngoạn mục kéo dài suốt năm, thổi bay thành quả cả quý chỉ trong một phiên
Cổ phiếu của Palo Alto Networks đã giảm 28% trong phiên giao dịch, sau khi công ty hạ dự báo doanh thu cả năm. Điều này xảy ra sau một năm tăng trưởng ấn tượng do nhiều cuộc tấn công mạng liên tục.

Palo Alto Networks - Sự sụt giảm đột ngột sau một năm tăng trưởng ấn tượng

Palo Alto Networks, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, đã gặp phải một cú sụt giảm đáng kể trong giá cổ phiếu của mình. Trong phiên giao dịch ngày 21/2, cổ phiếu của công ty đã giảm tới 28%, đây là phiên tệ nhất từ khi công ty IPO vào năm 2012. Sự sụt giảm này xảy ra sau khi Palo Alto Networks thông báo giảm dự báo doanh thu cả năm.

Trước đó, giá cổ phiếu của Palo Alto Networks đã tăng gấp đôi trong năm 2023, nhờ vào các cuộc tấn công mạng liên tục nhắm vào các tổ chức như 23andMe, ngân hàng Trung Quốc ICBC, MGM Resorts và nhiều tổ chức khác.

Điều này đã thúc đẩy các tổ chức tăng cường chi tiền cho an ninh mạng, mặc dù họ vốn đang tìm cách tiết kiệm do lo ngại về tình hình kinh tế.

Tuy nhiên, Palo Alto Networks đã hạ triển vọng doanh số cả năm từ mức 10,7 tỷ USD - 10,8 tỷ USD xuống khoảng 10,1 tỷ USD - 10,2 tỷ USD. Doanh thu cũng bị giảm từ khoảng 8,15 tỷ USD - 8,2 tỷ USD xuống còn khoảng 7,95 tỷ USD - 8 tỷ USD.

Các nhà phân tích của Wells Fargo cho biết, những cập nhật mới về triển vọng doanh số chủ yếu liên quan đến dự án Thunderdome trị giá 1,86 tỷ USD của Cơ quan Hệ thống Thông tin Quốc phòng (DISA). CEO Nikesh Arora của Palo Alto Networks cho biết hợp đồng lớn với liên bang không đạt được như mong đợi.

Dù giảm dự báo doanh thu, các nhà phân tích của Wells Fargo vẫn đánh giá tích cực về cổ phiếu của Palo Alto Networks và đưa ra khuyến nghị "nên mua". Tuy nhiên, họ đã hạ mục tiêu giá 12 tháng từ 450 USD xuống còn 385 USD. Các công ty chứng khoán khác như Loop Capital và Rosenblatt Securities cũng đã hạ xếp hạng cổ phiếu sau thông báo này.

CEO Arora cũng cho biết rằng, mặc dù khách hàng sẽ chưa trả tiền ngay lập tức, nhưng khi các chương trình được tăng cường trong năm tới, khách hàng sẽ bước vào giai đoạn thanh toán hợp đồng và giúp tăng doanh thu của công ty.

Theo CNBC, sự sụt giảm đột ngột của cổ phiếu Palo Alto Networks đã gây sự chú ý trong thị trường tài chính. Điều này cho thấy rằng, dù có những thành công đáng kể trong lĩnh vực an ninh mạng, các công ty cũng phải đối mặt với những thách thức và biến động không lường trước được.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao giá cổ phiếu của Palo Alto Networks đã tăng gấp đôi trong năm 2023?,Tại sao Wells Fargo đã hạ mục tiêu giá cổ phiếu của Palo Alto Networks?