Palworld - Từ hiện tượng game độc lập đến khả năng hợp tác và mua lại

Nhà phát triển game Palworld đã sẵn sàng 'bán mình'
Palworld, trò chơi sinh tồn đình đám, thu hút hàng triệu người chơi và sẵn sàng cân nhắc các đề nghị hợp tác hoặc mua lại trong tương lai.

Palworld - Từ hiện tượng game độc lập đến khả năng hợp tác và mua lại

Palworld, trò chơi sinh tồn đình đám, đã nhanh chóng trở thành hiện tượng trong làng game tính đến thời điểm hiện tại của năm 2024. Với việc ra mắt dưới dạng truy cập sớm vào tháng 1, Palworld đã thu hút hơn 25 triệu người chơi trên tất cả các nền tảng. Điều này chứng tỏ rằng Pocketpair, nhà phát triển của Palworld, đã tạo nên một dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ. Vậy, Pocketpair có kế hoạch gì cho tương lai? Liệu họ đang tìm kiếm một 'bến đỗ' mới?

Khả năng hợp tác và mua lại

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Takuro Mizobe của Pocketpair đã chia sẻ về khả năng hợp tác và mua lại của công ty. Ông cho biết mặc dù Pocketpair hài lòng với việc hoạt động độc lập, họ vẫn "cởi mở để xem xét các đề nghị hợp tác hoặc mua lại". Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng hiện tại không có cuộc đàm phán nào với Microsoft và không có ý định trở thành một công ty đại chúng.

Mặc dù có thể có những thay đổi trong tương lai, Mizobe khẳng định rằng Pocketpair vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như một studio nhỏ. Trước đó, công ty đã thừa nhận rằng họ đang gặp khó khăn về nhân lực. Mặc dù đang cố gắng mở rộng để hỗ trợ Palworld, Mizobe cho biết ông vẫn muốn tạo ra nhiều trò chơi nhỏ hơn. Ông nói: "Những tựa game AAA với ngân sách lớn không phù hợp với chúng tôi".

Sự hấp dẫn của Pocketpair

Hiện tại, Pocketpair đã trở thành mục tiêu hấp dẫn cho các vụ mua bán trong ngành game. Với ngân sách chỉ 6,7 triệu USD, Palworld đã mang về cho nhà phát triển hàng chục tỉ yên lợi nhuận. Đây là một thành công đáng kinh ngạc đối với một công ty độc lập như Pocketpair.

Sự phát triển của Palworld

Palworld hiện đã có mặt trên Xbox Series X/S, Xbox One và PC dưới dạng truy cập sớm. Tuy nhiên, Pocketpair đang đàm phán để đưa trò chơi này đến với nhiều nền tảng khác. Điều này cho thấy sự quan tâm và sự phát triển tiềm năng của Palworld trên thị trường game.

Tổng kết

Palworld đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng game thủ và thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Với khả năng hợp tác và mua lại, Pocketpair đang mở ra nhiều cơ hội cho tương lai của công ty. Chúng ta hãy chờ xem Palworld sẽ tiếp tục phát triển như thế nào và có thể đạt được thành công lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Palworld đã thu hút bao nhiêu người chơi kể từ khi ra mắt?,Pocketpair có đang đàm phán với Microsoft về việc mua lại không?
1 Lượt thích