Peter Tuchman - Nhà giao dịch nổi tiếng trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York

Peter Tuchman - Nhà giao dịch nổi tiếng trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York

Peter Tuchman, một trong những nhà giao dịch nổi tiếng nhất trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), chia sẻ về cuộc sống và sự tồn tại trên thị trường chứng khoán trong suốt 4 thập kỷ.

Peter Tuchman, người được mệnh danh là Einstein của Phố Wall, đã chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người. Ông là một trong những nhà giao dịch nổi tiếng nhất trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE). Với vẻ ngoài đặc biệt và biểu cảm thú vị, ông đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Tuchman đã có những lời khuyên và phân tích về việc giao dịch trên sàn so với giao dịch tại nhà.

Sự bắt đầu của Peter Tuchman trên NYSE là từ năm 1985, khi ông làm công việc đánh máy và là một nhân viên bán hàng. Ông luôn hướng đến mục tiêu trở thành một nhà môi giới. Mỗi ngày làm việc, ông đều cảm thấy như đang xem một trận Super Bowl.

Theo Tuchman, con người là yếu tố quan trọng nhất trong sàn giao dịch. Dù công nghệ phát triển và nhiều người giao dịch từ xa, ông vẫn tin rằng giao dịch trên sàn mang lại lợi thế hơn. Ông lấy thông tin, phân tích và truyền đạt cho khách hàng một cách phù hợp để họ có lợi thế trong giao dịch trên thị trường.

Trước đây, NYSE thường xuyên có hàng nghìn người giao dịch và tranh cãi trên sàn. Khi có sự khác biệt quan điểm về một giao dịch, thống đốc sẽ tung đồng xu để quyết định. Tuchman đã giữ một đồng xu này suốt 37 năm qua.

Để tồn tại trên thị trường trong gần bốn thập kỷ, Peter Tuchman cho biết ông đã phải liên tục làm mới bản thân và linh hoạt. Nhiều người đã rời bỏ NYSE vì không thể thích nghi và làm mới chính mình.

Công việc của một nhà giao dịch trên sàn chứng khoán đã thay đổi rất nhiều qua từng năm. Từ việc bán cổ phiếu dưới gốc cây tại NYSE vào năm 1650, đến việc xây dựng tòa nhà vào năm 1903, công nghệ đã thay đổi cách làm việc. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người cần hiện diện và làm việc trên sàn mỗi ngày.

Tuchman chia sẻ rằng giai đoạn khó khăn nhất của ông là vào năm 2006, khi ông trải qua 2 năm không kiếm được tiền. Thị trường gặp khó khăn và tìm kiếm khách hàng thực sự là một cuộc chiến đấu. Tuy nhiên, ông luôn tỉnh táo và không bỏ cuộc. Ông tin rằng một ngày nào đó, mọi thứ sẽ thay đổi và thực sự đã như vậy.

Về chỉ số yêu thích, Tuchman cho biết S&P 500 là chỉ số thú vị nhất. Đây là một giỏ gồm 500 cổ phiếu và theo dõi chuyển động của thị trường, nền kinh tế và toàn cầu.

Peter Tuchman không chỉ là một nhà giao dịch trên sàn, ông còn từng điều hành một cửa hàng băng đĩa và kinh doanh một công ty nước sốt cay. Ngoài ra, ông cũng có niềm đam mê với nghệ thuật và thích truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ trẻ.

"Thị trường chứng khoán là nhà của tôi. Tôi ăn, uống và ngủ cùng thị trường chứng khoán", Tuchman nói.

Peter Tuchman là một trong những nhân vật nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trên sàn giao dịch chứng khoán. Câu chuyện và lời khuyên của ông đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà giao dịch trẻ và cho thấy tầm quan trọng của con người trong giao dịch trên sàn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Peter Tuchman bắt đầu làm việc tại NYSE từ năm nào?,Nhà giao dịch Tuchman cho biết chỉ số nào là chỉ số thú vị nhất?