Pfizer và Tham Vọng Đột Phá Trong Điều Trị Ung Thư

Pfizer đặt mục tiêu tăng trưởng bằng cách tập trung vào nghiên cứu và phát triển thuốc điều trị ung thư, sau khi gặp khó khăn với doanh thu và giá trị thị trường. Công ty hy vọng sẽ đạt được thành công lớn với các loại thuốc mới và công dụng điều trị mới của thuốc sẵn có.

Pfizer và Tham Vọng Đột Phá Trong Điều Trị Ung Thư

Sau khi gặp khó khăn với doanh thu và giá trị thị trường, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) đang tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển thuốc điều trị ung thư. Nhu cầu sụt giảm đối với các sản phẩm liên quan đến COVID-19 là một trong những yếu tố khiến công ty rơi vào tình cảnh trên.

Pfizer đã mua lại Công ty Công nghệ sinh học Seagen (trụ sở ở Mỹ; tập trung nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các phương pháp điều trị ung thư) với giá 43 tỉ USD. Thương vụ này đã cải thiện khả năng cung ứng thuốc điều trị ung thư của Pfizer, với tổng số chương trình thử nghiệm tăng lên 60. Công ty này tin rằng họ có thể sản xuất ít nhất 8 loại thuốc "bom tấn" (có doanh số từ 1 tỉ USD trở lên) vào năm 2030.

Mục tiêu mới của Pfizer là tập trung vào nghiên cứu và phát triển các loại thuốc điều trị ung thư mới và công dụng điều trị mới của thuốc sẵn có. Ông Chris Boshoff, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu ung thư của Pfizer, cho biết mục tiêu vào cuối thập kỷ này là 2/3 doanh thu từ thuốc điều trị ung thư sẽ đến từ các loại thuốc mới hoặc công dụng điều trị mới của thuốc sẵn có.

Để đạt được mục tiêu này, bộ phận nghiên cứu ung thư của Pfizer đã đặt kế hoạch tăng tỉ lệ thuốc sinh học từ 6% hiện nay lên 65% vào năm 2030. Thuốc sinh học là các phương pháp điều trị dựa trên vắc-xin, tế bào gốc và liệu pháp gien. Đây là những phương pháp tiên tiến và đầy triển vọng trong điều trị ung thư.

Tuy nhiên, việc phát triển và đưa các loại thuốc điều trị ung thư mới vào thị trường không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Theo một số nhà phân tích, có thể mất vài năm để các thuốc điều trị ung thư đang trong giai đoạn thử nghiệm của Pfizer có được dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cần thiết và trở nên ít rủi ro hơn.

Danh mục thuốc điều trị ung thư của Pfizer đã đối mặt với áp lực cạnh tranh. Chẳng hạn, doanh thu của thuốc điều trị ung thư vú Ibrance đã giảm trong năm qua. Tuy vậy, công ty vẫn kỳ vọng vào thành công của các loại thuốc mới và công dụng điều trị mới của thuốc sẵn có.

Pfizer đặt mục tiêu tăng trưởng bằng cách tập trung vào nghiên cứu và phát triển thuốc điều trị ung thư. Hy vọng rằng công ty sẽ đạt được thành công lớn và mang lại những đột phá trong việc điều trị ung thư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Pfizer dự kiến ​​sản xuất bao nhiêu loại thuốc "bom tấn" vào năm 2030?,Mục tiêu của Pfizer là gì đối với doanh thu từ thuốc điều trị ung thư vào cuối thập kỷ này?