Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 17/8: Nhà đầu tư cẩn trọng hơn

VN-Index kết phiên với cây nến tăng điểm dạng bullish hammer, tuy nhiên, việc thanh khoản suy giảm và độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm là tín hiệu không tích cực.

Phân tích kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8:

VN-Index kết phiên với cây nến tăng điểm dạng bullish hammer, cho thấy tín hiệu tăng giá tích cực. Tuy nhiên, việc thanh khoản suy giảm cùng với độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm là tín hiệu không tích cực.

CTCK SHS:

Nhìn vào các báo cáo phân tích kỹ thuật từ các công ty chứng khoán, CTCK SHS nhận định rằng thị trường đã tăng trở lại sau phiên điều chỉnh và đang tiếp tục vận động trong nền tảng tích lũy chặt chẽ. Phiên tăng điểm hôm nay có động lực tốt và có thể tạo đà cho nhịp tăng tiếp theo. Khu vực tích lũy hiện tại đã hình thành trong 2 tuần và là khu vực tích lũy dài và rũ bỏ sâu nhất kể từ khi VN-Index hình thành uptrend. Điều này là bình thường và cần thiết vì chỉ số đang tiệm cận ngưỡng cản mạnh 1.300 điểm. CTCK SHS kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục có nhịp tăng mới hướng tới tiệm cận sát 1.300 trong thời gian tới.

CTCK Agribank - Agriseco:

CTCK Agribank - Agriseco nhận định rằng VN-Index đã có phiên thứ 4 liên tiếp tạo nến rút chân trong vùng kháng cự với khối lượng thấp hơn bình quân 20 phiên. Tuy nhiên, tín hiệu kỹ thuật vẫn đang tích cực, nhưng chưa đủ để khẳng định xu hướng tăng sẽ được tiếp diễn trong ngắn hạn. CTCK Agribank - Agriseco giữ nguyên quan điểm rằng thị trường có thể tiếp tục tích lũy trong giai đoạn tới với những phiên tăng giảm điểm xen kẽ.

CTCK Viet Cap:

CTCK Viet Cap dự báo rằng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt và giúp VN-Index và VN30 tiến gần kháng cự kỹ thuật tiếp theo tại vùng quanh 1.260 điểm và 1.270 điểm. Tuy nhiên, tại kháng cự này, lực bán chốt lãi có thể sẽ được thúc đẩy ngay tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt và lan tỏa ra các phân khúc vốn hóa thấp hơn. Do đó, VN-Index có khả năng sẽ xuất hiện rung lắc mạnh, thậm chí điều chỉnh giảm. Ngưỡng hỗ trợ EMA10 của chỉ số đang nằm tại 1.232 điểm trong khi hỗ trợ quan trọng nằm tại vùng 1.210 điểm.

CTCK Tân Việt - TVSI:

CTCK Tân Việt - TVSI nhận định rằng VN-Index kết phiên với cây nến tăng điểm dạng bullish hammer, cho thấy tín hiệu tăng giá tích cực. Tuy nhiên, việc thanh khoản suy giảm cùng với độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm là tín hiệu không tích cực. Chỉ số vẫn đang duy trì đà tăng giá, tuy nhiên, đà tăng hiện tại tập trung nhiều tại nhóm ngành bất động sản và một số cổ phiếu nổi bật trong rổ VN30 mà thiếu sự lan tỏa như giai đoạn trước đó. Đại đa số các nhóm ngành trong phiên hôm nay vẫn chịu áp lực giảm và chỉ có một số ít nhóm ngành tăng nhẹ. Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ tiếp tục thử thách lại vùng đỉnh ngắn hạn vừa được thiết lập. Kỳ vọng dòng tiền sẽ lan tỏa rộng hơn ra các nhóm ngành khác và có sự đồng thuận để chỉ số sớm vượt hoàn toàn mốc kháng cự hiện tại.

CTCK Yuanta Việt Nam:

CTCK Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm tra mức kháng cự 1.246 điểm. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, cho nên chỉ số có thể sẽ chưa thể vượt được mức kháng cự 1.246 điểm trong 1-2 phiên tới. Chỉ số VN30 đang có chuyển động tích cực hơn, cho thấy dòng tiền đang quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư cẩn trọng hơn so với phiên trước, nhưng vẫn lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

VNIndex 1,243.26 9.21 0.74%
HNX 252.56 1.11 0.44%
UPCOM 93.67 0.19 0.2%
[question] Nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán ngày 17/8 tỏ ra thận trọng hơn sau phiên tăng điểm trước đó. Tại sao nhà đầu tư thận trọng hơn?,Các công ty chứng khoán nhận định gì về diễn biến thị trường trong ngắn hạn?