Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 26/7: Áp lực điều chỉnh dự kiến gia tăng

Báo cáo phân tích kỹ thuật cho thấy áp lực điều chỉnh trên thị trường chứng khoán có thể gia tăng sau đà tăng kéo dài gần đây.

Áp lực điều chỉnh dự kiến gia tăng

Báo cáo phân tích kỹ thuật cho phiên giao dịch ngày 26/7 cho thấy áp lực điều chỉnh trên thị trường chứng khoán có thể gia tăng sau đà tăng kéo dài gần đây. Mặc dù VN-Index tiếp tục nối dài đà tăng và tiến sát mục tiêu quanh mức 1.200 điểm, nhưng việc chỉ số đã tiệm cận mức cản quan trọng tạo ra áp lực điều chỉnh khi tâm lý thận trọng bảo toàn lợi nhuận gia tăng.

Mục tiêu 1.200 điểm

Mục tiêu 1.200 điểm vẫn là mục tiêu gần nhất mà thị trường cần vượt qua để có thể tiếp tục xu hướng tăng. Nếu thành công bứt phá khỏi mức này, áp lực bán sẽ đảo chiều và dòng tiền mới sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định rằng sau nhịp tăng này, có thể sẽ có điều chỉnh và tích lũy lại tạo nền tảng tích lũy nhỏ.

CTCK Tiên Phong - TPBS cho biết VN-Index đang tiến sát mục tiêu quanh mức 1.200 điểm, ngưỡng Fibonacci Retracement 78,6% cùng mục tiêu sóng 3 tăng. Thanh khoản trên thị trường vẫn được duy trì trên mức trung bình 20 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn đang ủng hộ xu hướng đi lên.

CTCK SHS nhận định rằng đà tăng của thị trường vẫn tiếp tục mạnh và cũng cố xu hướng uptrend vừa xác nhận. Với trạng thái vận động chặt chẽ và ổn định, VN-Index đã hình thành xu hướng tăng điểm trung hạn và dự kiến sẽ hình thành các sóng ngắn hạn với các nhịp tăng và điều chỉnh đan xen, mục tiêu là 1.300 điểm.

CTCK Asean cho biết thị trường ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ, nhưng giá đóng cửa ở mức thấp hơn trung bình trong ngày. Số mã giảm giá chiếm ưu thế, thanh khoản giảm nhẹ và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang khá giằng co, và đà tăng có dấu hiệu chững lại. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.200-1.205 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng, để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.190-1.195 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.180-1.185 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Với những phân tích trên, chúng ta có thể thấy rằng áp lực điều chỉnh trên thị trường chứng khoán có thể gia tăng sau đà tăng kéo dài gần đây. Các nhà đầu tư nên thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư.

VNIndex 1,195.9 5.18 0.43%
HNX 236.93 0.4 0.17%
UPCOM 88.58 -0.11 -0.13%
[question] Mục tiêu gần nhất của VN-Index là gì?,Các công ty chứng khoán dự đoán gì về xu hướng tăng của VN-Index?