Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 8/9: VN-Index dự kiến tích lũy

Chỉ báo kỹ thuật cho thấy VN-Index sẽ có xu hướng tích lũy và giao dịch sideway trong ngắn hạn. Nhà đầu tư cần cẩn trọng với rủi ro điều chỉnh và tìm kiếm cơ hội trong nhịp điều chỉnh.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 8/9:

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 8/9 cho thấy VN-Index có xu hướng tích lũy và giao dịch sideway trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư và áp lực bán liên tục xuất hiện tại vùng đỉnh cũ.

Góc nhìn của CTCK Vietcombank - VCBS:

Trên khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đang hình thành đỉnh đầu tiên, cho thấy thị trường có thể sẽ có điều chỉnh và rung lắc trong các phiên tới. Tuy nhiên, chỉ báo ADX trên khung đồ thị ngày đang dần suy yếu cùng với việc RSI mới chỉ hình thành một đỉnh sau nhịp giảm điểm, cho thấy VN-Index sẽ có xu hướng tích lũy và giao dịch sideway trong ngắn hạn.

CTCK SHS:

Sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp, VN-Index đã điều chỉnh và đang tiệm cận ngưỡng cản ngắn hạn. Nhịp hồi phục ngắn hạn đã gần như tiệm cận ngưỡng cản 1.250 điểm và việc VN-Index rung lắc để hình thành nền tích lũy chuẩn bị cho việc vượt ngưỡng cản dài hạn 1.300 điểm là vận động tích cực. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng với rủi ro điều chỉnh và nhịp rung lắc ngắn hạn đang dần hiện hữu.

CTCK Yuanta Việt Nam:

Dự báo thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 1.240-1.245 điểm. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội trong nhịp điều chỉnh.

Tổng kết lại, phân tích kỹ thuật cho thấy VN-Index dự kiến sẽ có xu hướng tích lũy và giao dịch sideway trong ngắn hạn. Nhà đầu tư cần cẩn trọng với rủi ro điều chỉnh và tìm kiếm cơ hội trong nhịp điều chỉnh. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư và áp lực bán liên tục xuất hiện tại vùng đỉnh cũ.

VNIndex 1,243.14 -2.36 -0.19%
HNX 256.14 0.78 0.3%
UPCOM 94.7 0.15 0.16%
[question] VN-Index đã tạo mẫu hình nến nào trong phiên giao dịch ngày 8/9?,VN-Index có xu hướng giao dịch như thế nào trong ngắn hạn?