Phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán ngày 21/9: Biến động tăng giảm

Chỉ báo ADX giảm xuống 20, dự báo biến động và tăng giảm đan xen trong thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư kỳ vọng vào nhịp tăng điểm ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật thị trường chứng khoán ngày 21/9

Cho thấy sự biến động và tăng giảm đan xen trong phiên giao dịch. Chỉ báo ADX đã giảm xuống mức 20, cho thấy khả năng biến động và phục hồi mạnh không cao. Thay vào đó, thị trường chứng khoán có những phiên tăng giảm đan xen cùng với sự phân hóa giữa các nhóm ngành.

VN-Index

Đã trải qua một đầu phiên sáng đầy rung lắc, nhưng lực cầu bắt đáy liên tục xuất hiện và giúp chỉ số lấy lại màu xanh, phục hồi mạnh mẽ để tiếp cận lại khu vực 1.220 điểm. Thống kê cho thấy, thanh khoản mua chủ động chiếm hơn 70% tổng thanh khoản thị trường, cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư vào nhịp tăng điểm trở lại trong ngắn hạn.

Từ góc nhìn kỹ thuật

Lực cầu đã xuất hiện trở lại và giúp VN-Index hình thành nến xanh tăng điểm, vượt lên trên đường trung bình động MA20. Tuy nhiên, chỉ báo ADX đã giảm xuống mức 20, cho thấy khả năng biến động và phục hồi mạnh không cao. Thay vào đó, thị trường chứng khoán có những phiên tăng giảm đan xen cùng với sự phân hóa giữa các nhóm ngành.

Trong trường hợp tích cực

VN-Index sẽ tích lũy trở lại quanh khu vực điểm 1.220 điểm trước khi bước vào nhịp tăng mới. Trên một góc nhìn khác, VN-Index đã có phiên hồi phục mạnh sau khi kiểm định hai lần ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm trong các phiên trước. Hiện tại, chỉ số đang trong quá trình hình thành vùng tích lũy và các diễn biến rung lắc, điều chỉnh, phục hồi là vận động tích cực.

Tuy nhiên, thị trường cần thêm thời gian để các biến động trở lại chặt chẽ, qua đó tăng thêm độ tin cậy. Trên trung hạn, nhịp vận động điều chỉnh và tích lũy lại là vận động tích cực. Dự báo cho ngày mai, VN-Index dự kiến duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định kháng cự MA10 tại 1.230 điểm. Tuy nhiên, sự giằng co có thể xảy ra ở vùng giá cao, đặc biệt là từ áp lực chốt lãi trong phiên chiều, có thể tạo ra sự rung lắc cho chỉ số.

Trong trường hợp VN-Index đóng cửa trên đường MA10, chỉ số sẽ tiếp tục tăng hướng lên vùng đỉnh cũ tại 1.250 điểm. Ngược lại, chỉ số có thể cần kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 1.220 điểm.

Tổng kết lại

Thị trường chứng khoán ngày 21/9 có sự biến động và tăng giảm đan xen. Chỉ báo ADX đã giảm xuống mức 20, cho thấy khả năng biến động và phục hồi mạnh không cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào nhịp tăng điểm ngắn hạn. Thị trường cần thêm thời gian để ổn định và tích lũy trước khi tiếp tục nhịp tăng mới.

VNIndex 1,226.11 14.61 1.19%
HNX 254.82 4.6 1.81%
UPCOM 93.35 0.27 0.29%
[question] Thị trường chứng khoán có xu hướng tăng hay giảm trong ngắn hạn?,Các công ty chứng khoán nhận định gì về tình hình VN-Index?