Phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán ngày 4/8: Bên bán trở nên mạnh hơn

Thị trường chứng khoán ghi nhận một phiên giảm điểm khá với sự tăng cao của thanh khoản, cho thấy bên bán đang trở nên mạnh hơn và xu hướng ngắn hạn có dấu hiệu xấu đi.

Phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán ngày 4/8 cho thấy thị trường đã ghi nhận một phiên giảm điểm khá, với giá đóng cửa ở mức gần thấp nhất trong ngày.

Điều này xảy ra trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên, cho thấy bên bán đang trở nên mạnh hơn và xu hướng ngắn hạn có dấu hiệu xấu đi.

CTCK SHS cho biết thị trường đang hình thành xu hướng điều chỉnh, sau một giai đoạn tăng liên tiếp mà chưa có nhịp điều chỉnh.

Hiện tại, VN-Index đang vận động trong xu hướng uptrend, nhưng không có kháng cự rõ rệt. Do đó, các phiên rung lắc điều chỉnh có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào và là trạng thái vận động bình thường.

Chỉ số VN-Index đã hình thành uptrend sau khi vượt qua vùng 1.150 điểm và chưa có nhịp điều chỉnh rõ nét, nên nhu cầu điều chỉnh lành mạnh đang tăng lên, phiên điều chỉnh hôm nay cho thấy vùng điều chỉnh đang hình thành tích cực.

CTCK Asean nhận định rằng thị trường đã ghi nhận một phiên giảm điểm khá, với giá đóng cửa ở mức gần thấp nhất trong ngày.

Trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên, điều này cho thấy bên bán đang trở nên mạnh hơn và xu hướng ngắn hạn có dấu hiệu xấu đi.

Do đó, khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trong phiên tới. Nhà đầu tư cần lưu ý rằng ngày mai (04/8) là ngày cuối cùng để các quỹ ETF nội cơ cấu danh mục.

Dự báo cho phiên giao dịch tới, VN-Index có thể có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.205-1.210 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.195-1.200 điểm.

Dự kiến sẽ có sự giằng co ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

CTCK Agribank - Agriseco nhận định rằng phiên điều chỉnh hôm nay mang tính kỹ thuật khi chỉ báo động lượng đang ở vùng quá mua.

Dự báo cho phiên mai, VN-Index có thể lui về kiểm định vùng 1.200-1.210 tại đường MA10 trước khi hồi phục trở lại.

Xu hướng tăng giá của thị trường vẫn đang được duy trì, tuy nhiên, VN-Index có thể gặp các nhịp rung lắc trong thời gian tới.

Dự kiến, thị trường sẽ có các phiên tăng giảm đan xen giúp VN-Index hình thành một nền tích lũy mới trước khi tiếp tục đi lên.

VNIndex 1,210.95 -9.48 -0.78%
HNX 239.77 -1.54 -0.64%
UPCOM 91.02 0.14 0.15%
[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận điểm gì trong phiên giao dịch ngày 4/8?,Xu hướng tăng giá của thị trường chứng khoán Việt Nam được duy trì như thế nào?