Phản Ứng Của Mỹ Trước Các Cuộc Tấn Công Của Ukraine Vào Nga

Tổng thống Ukraine nói về “phản ứng không tích cực” của Mỹ
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bày tỏ sự không hài lòng về phản ứng của Mỹ đối với các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng Nga, đồng thời kêu gọi viện trợ vũ khí.

Sự Khẳng Định Từ Tổng thống Ukraine

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, đã mạnh mẽ lên tiếng về quyết định của Ukraine trong việc tiếp tục các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Nga. Ông nhấn mạnh rằng những hành động này sẽ không dừng lại trừ khi Mỹ quyết định cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine. "Phản ứng của Mỹ là không tích cực ở vấn đề này. Chúng tôi sử dụng máy bay không người lái (UAV) của mình. Không ai có quyền nói chúng tôi không được phép," Tổng thống Zelensky đã khẳng định.

Yêu Cầu Viện Trợ Vũ Khí Từ Mỹ

Trong bối cảnh xung đột với Nga, Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công bằng UAV vào một số cơ sở lọc dầu của Nga. Đây được coi là đòn đánh mang tính biểu tượng nhằm đưa xung đột gần hơn đến Moscow và làm gián đoạn nguồn cung cấp nhiên liệu cho quân đội Nga. Tổng thống Zelensky thừa nhận rằng, nếu không có sự viện trợ từ Mỹ, lực lượng Ukraine có thể sẽ phải rút lui. Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post, ông Zelensky đã một lần nữa kêu gọi Mỹ cung cấp tên lửa tầm xa ATACMS để Ukraine có thể thực hiện các cuộc tấn công sâu hơn vào lãnh thổ Nga. "ATACM-300s là câu trả lời," Tổng thống Zelensky khẳng định, nhấn mạnh về tầm quan trọng của Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân (ATACM) có tầm bắn lên đến 300 km.

Mỹ và Kế Hoạch Viện Trợ Bổ Sung

Tuy nhiên, việc viện trợ bổ sung từ Mỹ vẫn đang trong quá trình được Quốc hội Mỹ xem xét. Nếu không được phê duyệt, theo Tổng thống Zelensky, lực lượng Ukraine có thể sẽ phải từ bỏ kế hoạch triển khai một chiến dịch phản công khác. "Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ lùi bước, rút lui, từng bước một. Chúng tôi đang cố gắng tìm phương án để không phải rút lui," ông khẳng định. Mỹ hiện đang lên kế hoạch viện trợ bổ sung cho Ukraine bằng cách cung cấp thêm Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân (ATACMS), một động thái có thể sẽ thay đổi cục diện chiến trường nếu được thực hiện. Sự viện trợ này không chỉ là một tín hiệu về sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía Mỹ đối với Ukraine mà còn là một phần trong nỗ lực chung nhằm đối phó với các hành động quân sự của Nga.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tổng thống Zelensky đã yêu cầu Mỹ cung cấp loại vũ khí nào để giúp Ukraine tấn công sâu hơn vào lãnh thổ Nga?,Mỹ có phản ứng như thế nào với việc Ukraine sử dụng UAV trong các cuộc tấn công?