Pháp Luật Đài Loan Đưa Ra Án Phạt Nghiêm Khắc Cho Hành Vi Lừa Đảo Cổ Phiếu

TSMC bị lợi dụng danh tiếng để lừa đảo
Một phụ nữ ở Đài Loan đã bị kết án 8 năm tù vì lừa đảo bán cổ phiếu giả mạo của TSMC và Foxconn, gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho các nạn nhân.

Hành Vi Lừa Đảo Cổ Phiếu Giả Mạo Bị Phanh Phui

Tại Đài Loan, một vụ án lừa đảo cổ phiếu đã được đưa ra ánh sáng, khi một phụ nữ tên Lin Lifen bị tòa án kết án 8 năm tù giam. Lin đã lợi dụng danh tiếng của hai công ty công nghệ lớn, TSMC và Foxconn, để thực hiện hành vi lừa đảo vào các năm 2013 và 2014. Cô ta mạo danh nhân viên của hai công ty này và dụ dỗ các nạn nhân đầu tư vào cổ phiếu giả mạo với lời hứa về lợi nhuận cao.

Thiệt Hại Nặng Nề Từ Vụ Lừa Đảo

Lin Lifen đã thành công trong việc thuyết phục hai nạn nhân đầu tiên đầu tư tổng cộng 9,8 triệu Đài tệ (khoảng 7,6 tỉ đồng) vào cổ phiếu giả mạo. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Lin đã bỏ trốn và không thực hiện việc mua cổ phiếu như đã hứa. Không dừng lại ở đó, Lin tiếp tục lừa đảo một nạn nhân khác bằng cách thuyết phục rằng cô ta đang đầu tư cùng với một nhân vật xã hội nổi tiếng của Đài Loan vào cổ phiếu của HTC. Nạn nhân này đã đầu tư 22 triệu Đài tệ và cũng nhận được kết quả tương tự.

Hệ Quả Pháp Lý và Cảnh Báo Cho Nhà Đầu Tư

Sau 10 năm thực hiện hành vi lừa đảo, Lin Lifen cuối cùng đã bị bắt giữ và đưa ra xét xử. Tòa án đã tuyên phạt bị cáo 8 năm tù vì tội lừa đảo và sử dụng tài liệu giả mạo để chiếm đoạt tài sản. Vụ việc này không chỉ là một cảnh báo cho những nhà đầu tư mà còn là minh chứng cho thấy pháp luật Đài Loan đang ngày càng tăng cường các biện pháp nghiêm ngặt để xử lý các hành vi lừa đảo liên quan đến cổ phiếu.

Ngoài ra, một vụ lừa đảo khác liên quan đến TSMC cũng được nhắc đến, theo mô hình Ponzi, khi một cựu kỹ sư của TSMC bị bắt giữ vì tội lừa đảo 207 triệu USD. Dù không trực tiếp liên quan đến cổ phiếu của TSMC, nhưng vụ việc này cũng là một lời nhắc nhở về việc cần cảnh giác với các khoản đầu tư có lời hứa lãi suất cao không thực tế.

Vụ án này không chỉ làm dấy lên mối quan ngại về sự an toàn của việc đầu tư cổ phiếu mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra thông tin một cách cẩn thận trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Lin Lifen đã sử dụng chiến lược gì để lừa đảo các nạn nhân mua cổ phiếu giả mạo?,Vụ lừa đảo mô hình Ponzi liên quan đến cựu kỹ sư của TSMC đã chiếm đoạt bao nhiêu tiền?