Phát Đạt giải thích về việc lãnh đạo bán cổ phiếu PDR

Phát Đạt giải thích về việc lãnh đạo bán cổ phiếu PDR

Phát Đạt đã đưa ra lời giải thích về việc nhiều lãnh đạo cấp cao bán cổ phiếu PDR, cho rằng đây là hoạt động bình thường và hợp lý để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân và tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Phát Đạt giải thích về việc lãnh đạo bán cổ phiếu PDR

Phát Đạt, công ty cổ phần phát triển bất động sản, đã đưa ra lời giải thích về việc nhiều lãnh đạo cấp cao của công ty bán cổ phiếu PDR. Theo công bố mới nhất, ông Bùi Quang Anh Vũ - Tổng Giám đốc, bà Ngô Thúy Vân - Kế toán trưởng và ông Nguyễn Khắc Sinh – Phó Tổng Giám đốc đã đăng ký bán ra tổng cộng hơn 1,5 triệu cổ phiếu PDR.

Trong thông cáo, Phát Đạt cho biết rằng việc đăng ký bán cổ phiếu lần này là để đáp ứng các nhu cầu tài chính cá nhân và tái cơ cấu danh mục đầu tư. Các cá nhân lãnh đạo đăng ký bán cổ phiếu đều là những nhân sự chủ chốt, đã và đang đồng hành cùng công ty trong những giai đoạn khó khăn. Trong quá khứ, các lãnh đạo này đã gây chú ý khi đăng ký mua hàng chục triệu cổ phiếu PDR trong những thời điểm áp lực nhất của thị trường.

Đợt đăng ký bán cổ phiếu này diễn ra sau hai năm kể từ khi công ty phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động. Đây là thời điểm mà các cán bộ nhân viên có quyền giao dịch cổ phiếu. Do đó, việc đăng ký bán cổ phiếu là điều dễ hiểu, đặc biệt khi cổ phiếu PDR đang có đà phục hồi và tăng trưởng. Cuối năm 2021, PDR đã phát hành thêm 6 triệu cổ phiếu ESOP với giá 20.000 đồng/cổ phiếu. Hiện tại, giá cổ phiếu PDR đạt 28.800 đồng/cổ phiếu, tăng 112% so với đầu năm.

Việc bán cổ phiếu PDR mang lại lợi nhuận đáng kể

Theo lời giải thích của Phát Đạt, việc bán cổ phiếu này sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho các cá nhân lãnh đạo. Số lượng cổ phiếu ESOP mà họ mua vào đợt phát hành cuối năm 2021 cũng là nguồn thu tài chính quan trọng để đáp ứng nhu cầu cá nhân và tái đầu tư.

Ngoài ra, Phát Đạt cũng thông báo về kế hoạch chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Theo đó, công ty dự định chào bán tối đa 134,3 triệu cổ phiếu với giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu. Giá này thấp hơn thị giá trên sàn và giá trị sổ sách của cổ phiếu. Dự kiến, Phát Đạt sẽ thu được khoảng 1.343 tỷ đồng từ kế hoạch chào bán này, làm tăng vốn điều lệ của công ty từ 7.388 tỷ lên 8.731 tỷ đồng.

Trong kế hoạch sử dụng số tiền thu được, Phát Đạt dự định rót 132 tỷ vào Dự án Đầu tư phát triển khu đô thị tại phân khu số 2 và 9 thuộc Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, tỉnh Bình Định. Công ty cũng dự định đầu tư hơn 511 tỷ vào Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh, 400 tỷ vào Trung tâm thương mại dịch vụ khách sạn cao cấp và 300 tỷ vào Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1, 2.

Tình hình kinh doanh của Phát Đạt

Về tình hình kinh doanh, lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần của Phát Đạt đạt 550 tỷ đồng và lãi ròng đạt 400 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này giảm 63% và 71% so với cùng kỳ năm trước.

Trên cơ sở thông tin trên, việc bán cổ phiếu PDR của các lãnh đạo được giải thích là hoạt động bình thường và hợp lý để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân và tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lãnh đạo cấp cao của Phát Đạt đăng ký bán bao nhiêu cổ phiếu PDR?,Phương án chào bán cổ phiếu của Phát Đạt được áp dụng cho ai?