Phát hiện kho báu nghìn năm tuổi tại pháo đài cổ: Kỳ quan lịch sử của người Viking

Phát hiện kho báu nghìn năm tuổi tại pháo đài cổ: Kỳ quan lịch sử của người Viking

Một cô gái trẻ đã tìm thấy một kho báu lớn tại pháo đài cổ Fyrkat ở Đan Mạch, bao gồm 300 đồng xu cổ có niên đại lên tới nghìn năm. Phát hiện này sẽ cung cấp thêm thông tin về lịch sử và văn hóa của người Viking.

Phát hiện kho báu nghìn năm tuổi tại pháo đài cổ: Kỳ quan lịch sử của người Viking

Một cô gái trẻ đã tìm thấy một kho báu lớn tại pháo đài cổ Fyrkat ở Đan Mạch. Pháo đài cổ này nằm gần thị trấn Hobro và được cho là có niên đại lên tới nghìn năm. Theo tờ The Guardian, kho báu này bao gồm 300 đồng xu cổ và đã được trao cho bảo tàng North Jutland để kiểm định.

Ông Lars Christian Norbach, Giám đốc bảo tàng North Jutland

Ông Lars Christian Norbach, Giám đốc bảo tàng North Jutland, cho biết rất hiếm khi tìm thấy kho báu có giá trị lịch sử như vậy. Những đồng xu cổ trong kho báu này có nguồn gốc và ký tự đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Đan Mạch, Đức và thậm chí có cả đồng xu mang ký tự Ả Rập. Ngoài ra, còn có một số món trang sức bằng bạc được tìm thấy cùng với số tiền cổ trên.

Dựa trên những ký tự khắc trên đồng xu

Dựa trên những ký tự khắc trên đồng xu, các chuyên gia đã xác định rằng số tiền này có từ những năm 980. Những cổ vật cùng niên đại với pháo đài Fyrkat sẽ cung cấp thêm chi tiết về lịch sử của người Viking. Người Viking tin rằng việc chôn giấu của cải sẽ giúp họ tìm lại chúng sau khi qua đời.

Ông Norbach cho biết

Ông Norbach cho biết, từ phát hiện này, chúng ta có thể nhìn thấy mối liên hệ giữa số tiền xu cổ trên và pháo đài cổ Fyrkat, nơi bị thiêu rụi trong những năm cuối thế kỷ thứ 10. Đây là một phát hiện quan trọng để hiểu thêm về cuộc sống và văn hóa của người Viking.

Các nhà khảo cổ đang tiếp tục khai quật tại pháo đài Fyrkat

Các nhà khảo cổ đang tiếp tục khai quật tại pháo đài Fyrkat để tìm kiếm thêm các món cổ vật khác. Dự kiến việc khai quật sẽ tiếp tục vào mùa Thu tới sau vụ thu hoạch. Các nhà khảo cổ hy vọng rằng thông tin mới sẽ được tìm thấy về những khu chôn cất và nhà của những người từng sở hữu kho báu này.

Bảo tàng North Jutland đã trao cho người phát hiện số đồng xu cổ trên một số tiền thưởng

Bảo tàng North Jutland đã trao cho người phát hiện số đồng xu cổ trên một số tiền thưởng xứng đáng với những đóng góp của cô gái trẻ này cho nền khảo cổ của Đan Mạch. Phát hiện này không chỉ là một kỳ quan lịch sử, mà còn là một cống hiến quan trọng cho việc khám phá và hiểu thêm về người Viking và thời kỳ của họ.

[question] Kho báu gồm những gì và từ năm nào?,Tại sao phát hiện này quan trọng đối với việc tìm hiểu về người Viking?