Phát hiện "kho báu" tiền tỷ khi phá dỡ nhà cũ

Người đàn ông tình cờ khám phá một kho báu giá trị sau khi phá dỡ một ngôi nhà cũ.

Một ngày nọ, Stephen Malton, một người đàn ông sống ở hạt Dorset, phía Tây Nam nước Anh, được thuê để phá hủy một ngôi nhà cũ.

Ngôi nhà này được cho thuê từ Arthur Bell, một nghệ sĩ thời Victoria. Nằm ở Southbourne, gần Bournemouth, hạt Dorset, ngôi nhà này đã trở nên cũ kỹ và xập xệ.

Khi Stephen Malton đến đây, anh ta nhận thấy tình trạng tồi tệ của ngôi nhà và quyết định sử dụng máy xúc để phá dỡ.

Trong quá trình tháo dỡ lò sưởi từ bức tường gạch cũ, Malton đã phát hiện một cái lỗ nhỏ ẩn sau đó. Anh ta đã tạm dừng công việc và tiến lại gần để xem xét kỹ hơn. Khi anh ta tháo dỡ từng viên gạch, một cảnh tượng đáng kinh ngạc đã hiện ra.

Đằng sau bức tường gạch, Malton phát hiện thêm một bức tường khác. Bức tường này được ốp bằng hàng trăm viên gạch sứ với màu sắc đẹp mắt.

Anh ta tin rằng đây là loại gạch sứ đặc biệt không giống những viên gạch thông thường. Vì vậy, Malton đã mời một chuyên gia đến để đánh giá xuất xứ và giá trị của chúng.

Chuyên gia cho biết, những viên gạch này được thợ thủ công ở thành phố Delft, Hà Lan tạo ra. Thành phố này từng là một trong những trung tâm sản xuất gạch sứ hàng đầu thế giới vào thời Victoria. Mỗi viên gạch trên bức tường được định giá lên đến 1.000 bảng Anh (khoảng 30 triệu đồng). Tổng giá trị của những viên gạch này lên đến 50.000 bảng Anh (khoảng 1,5 tỷ đồng).

Theo hợp đồng phá dỡ, Stephen Malton là người được ghi tên và có quyền sở hữu tất cả những gì anh ta tìm thấy trong ngôi nhà. Vì vậy, toàn bộ số gạch sứ quý giá này thuộc về anh ta.

Đáng chú ý là, đây không phải lần đầu tiên Stephen Malton tìm thấy những kho báu giá trị trong quá trình phá dỡ nhà cũ. Năm 2008, anh ta đã tìm thấy một số di vật từ nhà cũ của JRR Tolkien, nhà văn huyền thoại và cha đẻ của siêu phẩm kinh điển "Lord Of The Rings". Sau khi bán chúng, Malton đã thu về 75.000 bảng Anh (khoảng 2,2 tỷ đồng).

Với phát hiện này, Stephen Malton một lần nữa chứng minh khả năng đặc biệt của mình trong việc tìm kiếm những kho báu ẩn sau những bức tường cũ. Câu chuyện của anh ta cũng là một minh chứng cho việc những ngôi nhà cũ có thể chứa đựng những giá trị lịch sử và văn hóa vô giá.

[question] Stephen Malton đã tìm thấy kho báu nào trong ngôi nhà cũ ở hạt Dorset, Anh?,Kho báu trong ngôi nhà bao gồm những gì và có giá trị như thế nào?