Phát hiện lừa đảo qua "tráo đổi thật-giả", người phụ nữ bảo vệ tài sản hơn 5 tỷ và giúp cảnh sát triệt phá hoạt động lừa đảo xuyên biên giới

Quan sát 2 ‘mảnh giấy’ chỉ chênh lệch một chút, người phụ nữ thấy ngay điểm bất thường: Thành công bảo vệ tài sản hơn 5 tỷ, giúp cảnh sát triệt phá hành vi lừa đảo xuyên biên giới
Một người phụ nữ đã phát hiện hành vi lừa đảo qua "tráo đổi thật-giả" và đã bảo vệ tài sản trị giá hơn 5 tỷ đồng. Vụ việc này đã giúp cảnh sát triệt phá một đường dây lừa đảo xuyên biên giới.

Phát hiện lừa đảo qua "tráo đổi thật-giả"

Một vụ việc lừa đảo qua "tráo đổi thật-giả" đã được phát hiện bởi một người phụ nữ thông minh. Hành vi này đã khiến người phụ nữ bảo vệ tài sản trị giá hơn 5 tỷ đồng và giúp cảnh sát triệt phá một đường dây lừa đảo xuyên biên giới.

Người đàn ông bị kết án

Theo báo cáo của South China Morning Post, một người đàn ông Trung Quốc 44 tuổi đã bị kết án 40 tháng tù sau khi nhận tội trộm cắp. Đội ngũ cảnh sát và tòa án cũng đang xem xét thêm một tội danh khác liên quan đến vụ việc này.

Chi tiết vụ việc

Vụ việc bắt đầu khi một người đồng hương Trung Quốc liên hệ với người đàn ông này thông qua ứng dụng WeChat. Người đồng hương này đề nghị người đàn ông tham gia vào một công việc kiếm tiền nhanh chóng. Sau khi đồng ý, người đàn ông được thông báo rằng công việc này có rủi ro cao và yêu cầu "tráo đổi" một chiếc nhẫn kim cương chính hãng tại Tiffany & Co bằng một chiếc nhẫn giả.

Ngày 1/11, hai người đã tới Singapore và người đồng hương đã đến cửa hàng Tiffany & Co để tìm hiểu về những chiếc nhẫn kim cương có thể dùng để trao đổi. Sau đó, họ trở về Trung Quốc vào ngày 3/11.

Sau 6 ngày, người đàn ông trở lại Singapore một mình và tìm đến cửa hàng để mua chiếc nhẫn kim cương. Tuy nhiên, khi anh ta thay đổi quyết định và muốn mua một chiếc nhẫn khác, người nhân viên của cửa hàng nhận ra sự khác biệt trên mác giá của chiếc nhẫn giả và thông báo cho cảnh sát.

Triệt phá đường dây lừa đảo

Sự thông minh và nhạy bén của người phụ nữ đã giúp cảnh sát triệt phá đường dây lừa đảo này. Khi người đàn ông trở lại cửa hàng để mua chiếc nhẫn khác, người nhân viên đã phát hiện sự hoán đổi và gọi cảnh sát. Người đàn ông đã bị bắt và đối mặt với mức án tù 40 tháng.

Nhận tội và yêu cầu khoan hồng

Trước tòa, người đàn ông này đã nhận tội và yêu cầu sự khoan hồng từ tòa án. Anh ta cũng đề cập đến hoàn cảnh gia đình khó khăn và áp lực tâm lý do tai nạn khiến con gái của anh bị liệt. Tuy nhiên, tòa án đã đưa ra mức án tù 40 tháng cho người đàn ông này.

Vụ việc này là một cảnh báo cho mọi người về nguy cơ lừa đảo qua "tráo đổi thật-giả". Việc cảnh giác và thông minh trong giao dịch là cách tốt nhất để bảo vệ tài sản của chúng ta.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Người đàn ông Trung Quốc đã bị kết án tù vì hành vi gì?,Tại sao người đồng hương đã yêu cầu Wu tráo đổi chiếc nhẫn kim cương chính hãng?