Phát hiện mới về vị trí cuối cùng của MH370 sau hơn 10 năm?

Phát hiện mới về vị trí cuối cùng của MH370 sau hơn 10 năm?

Một báo cáo mới tiết lộ vị trí cuối cùng được cho là nơi MH370 mất tích, mở ra hy vọng giải đáp cho một trong những bí ẩn lớn nhất trong ngành hàng không.

Mất tích từ hơn 10 năm trước, MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong ngành hàng không.

Tuy nhiên, một báo cáo mới đã tiết lộ vị trí cuối cùng được cho là nơi máy bay này mất tích, mở ra hy vọng giải đáp cho câu chuyện đầy bí ẩn này.

Theo trang News.com.au, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm của chính phủ và các công ty tư nhân, MH370 vẫn chưa được tìm thấy và số phận của 237 hành khách trên máy bay vẫn là một ẩn số.

Tuy nhiên, một báo cáo mới được công bố vào ngày 30-8 đã đặt giả thuyết rằng máy bay có thể nằm cách TP Perth - Úc khoảng 1.560 km về phía Tây.

Điều đáng chú ý là báo cáo này được dựa trên công nghệ mới gọi là hệ thống truyền sóng vô tuyến tín hiệu yếu (WSPR).

Các nhà nghiên cứu Úc đã sử dụng WSPR để theo dõi đường bay của MH370 và đưa ra kết quả cho thấy vị trí cuối cùng của máy bay có thể nằm ở độ sâu 4.000 m, phía Bắc so với các ước tính trước đó.

Theo các nhà nghiên cứu, công nghệ WSPR đã được phát triển trong 3 năm qua và đã cho thấy bằng chứng mới đáng tin cậy.

Các kết quả này cũng phù hợp với các phân tích của hãng Boeing và Trường ĐH Tây Úc về những mảnh vỡ được thu hồi quanh Ấn Độ Dương.

Cách hoạt động của công nghệ WSPR là khi một chiếc máy bay bay qua, nó sẽ làm nhiễu tín hiệu và các bản ghi này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu toàn cầu.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng 125 nhiễu loạn này để lần theo đường đi của MH370 trong hơn 6 giờ sau lần liên lạc vô tuyến cuối cùng của máy bay.

Theo các nhà nghiên cứu, chuyến bay MH370 đã chuyển hướng đến Ấn Độ Dương và bị rơi do cạn kiệt nhiên liệu sau khi phát tín hiệu cuối cùng vào khoảng 18 giờ ngày 8-3-2014.

Điều này cung cấp thêm thông tin quan trọng để giải đáp cho câu chuyện mất tích của MH370.

Chuyên gia hàng không Geoff Thomas đã nhận định rằng báo cáo này có mức độ tin cậy rất cao.

Nó đã được thực hiện trong 4 năm và được xem xét lại nhiều lần.

Các nhà nghiên cứu chắc chắn rằng họ đã xác định được vị trí cuối cùng của chiếc máy bay.

Mặc dù báo cáo này mở ra hy vọng giải đáp cho một trong những bí ẩn lớn nhất trong ngành hàng không, việc tìm thấy MH370 vẫn là một thách thức lớn.

Các nhà chức trách và các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục nỗ lực để tìm kiếm và giải đáp cho câu chuyện đầy bí ẩn này, để mang lại sự yên tâm cho gia đình của những người mất tích trên máy bay MH370.

[question] Công nghệ WSPR được sử dụng để làm gì trong việc tìm kiếm MH370?,Vị trí mới của MH370 được xác định như thế nào?