Phát hiện tên lửa không hoạt động mang đầu đạn hạt nhân trong gara nhà dân ở Mỹ

Phát hiện tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân trong gara nhà dân ở Mỹ
Cảnh sát bang Washington phát hiện một tên lửa không hoạt động mang đầu đạn hạt nhân trong gara của một người dân, tuy nhiên không có nguy cơ nổ.

Phát hiện tên lửa không hoạt động mang đầu đạn hạt nhân trong gara nhà dân ở Mỹ

Cảnh sát bang Washington (Mỹ) đã xác nhận phát hiện một tên lửa không hoạt động mang đầu đạn hạt nhân trong gara của một người dân. Thông tin này đã gây chú ý lớn và thu hút sự quan tâm của công chúng.

Bảo tàng Không quân Quốc gia Mỹ thông báo cho cảnh sát

Bảo tàng Không quân Quốc gia Mỹ ở Ohio đã thông báo cho cảnh sát thành phố Bellevue, bang Washington về việc này vào ngày 31/1. Cảnh sát đã nhanh chóng phản ứng và cử một đội phá bom đến nhà của người muốn quyên góp hiện vật này.

Tên lửa không hoạt động là Douglas AIR-2 Genie

Theo thông cáo báo chí của cảnh sát, tên lửa này được xác định là Douglas AIR-2 Genie (trước đây được gọi là MB-1). Đây là một tên lửa không đối không không được thiết kế để mang đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên, không có đầu đạn nào được gắn vào tên lửa này, do đó không có nguy cơ gây hại cho cộng đồng.

Ông Seth Tyler, người phát ngôn của Sở cảnh sát Bellevue, đã chia sẻ với đài BBC (Anh) rằng vụ việc này không đáng lo ngại. Ông Tyler cũng cho biết người sở hữu tên lửa không hoạt động này đã bất ngờ khi nhận cuộc gọi từ cảnh sát và không được bảo tàng cảnh báo về việc họ sẽ báo cảnh sát về đề nghị quyên góp.

Người đàn ông này đã tiết lộ rằng tên lửa thuộc về một người hàng xóm đã qua đời. Sau khi tiến hành kiểm tra, cảnh sát kết luận rằng tên lửa không có nguy cơ nổ. Vì hiện vật không còn hoạt động và quân đội cũng không yêu cầu trả lại, cảnh sát đã quyết định để lại tên lửa để trưng bày trong bảo tàng.

Lịch sử của tên lửa Douglas AIR-2 Genie

Theo Seattle Times, tên lửa Douglas AIR-2 Genie đã được Mỹ và Canada sử dụng trong Chiến tranh Lạnh. Tờ báo cũng đưa tin rằng lần bắn đạn thật đầu tiên và duy nhất của tên lửa Genie diễn ra vào năm 1957 và việc sản xuất tên lửa này đã kết thúc vào năm 1962.

Sự phát hiện này là một lời nhắc nhở về quá khứ và những vũ khí nguy hiểm từ thời Chiến tranh Lạnh. Đồng thời, nó cũng là một minh chứng cho sự quan tâm và tinh thần cảnh giác của cảnh sát và các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ an ninh và an toàn cho cộng đồng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tên lửa Douglas AIR-2 Genie được sử dụng trong thời gian nào?,Tại sao cảnh sát không cho biết với người sở hữu tên lửa về việc báo cảnh sát về đề nghị quyên góp?