Phát hiện trứng sinh vật kỳ lạ ở độ sâu 6.200 m dưới Thái Bình Dương

Một chùm trứng đen bí ẩn được phát hiện ở độ sâu 6.200 m dưới biển Thái Bình Dương, mang trong mình phôi của sinh vật chưa từng được biết đến trước đây.

Phát hiện trứng sinh vật kỳ lạ ở độ sâu 6.200 m dưới Thái Bình Dương

Một chiếc ROV - thiết bị thăm dò điều khiển từ xa - đã phát hiện một chùm trứng đen bí ẩn khi đang hoạt động ở vực thẳm phía Tây Bắc Thái Bình Dương, nơi có độ sâu lên đến 6.200 m. Nhà nghiên cứu hàng hải Yasunori Kano từ Đại học Tokyo, người điều khiển ROV, đã mô tả những quả trứng này như những quả cầu đen nhỏ và bí ẩn.

Trứng sinh vật lạ đã thu hút sự tò mò của các nhà nghiên cứu

Trứng sinh vật lạ này đã thu hút sự tò mò của các nhà nghiên cứu, và một số quả trứng đã được lấy lên bề mặt. Tuy nhiên, hầu hết chúng đã bị rách và trống rỗng sau khi rời khỏi mặt nước. Chỉ có 4 quả trứng còn nguyên vẹn, và chúng đã được gửi đến các nhà sinh vật học không xương sống Keiichi Kakui và Aoi Tsuyuki thuộc Đại học Hokkaido để nghiên cứu.

Kết quả kiểm tra cho thấy những quả trứng này có vỏ bằng da

Kết quả kiểm tra cho thấy những quả trứng này có vỏ bằng da, có đường kính khoảng 3 mm. Mỗi quả trứng chứa từ 3 đến 7 con giun dẹp đang trong quá trình phát triển. Khi mở vỏ trứng, có một chất lỏng màu trắng đục chảy ra cùng với phôi của các con giun dẹp.

Phân tích DNA cho thấy chúng thuộc về loài chưa từng được biết đến trước đây

Nhờ phân tích DNA của phôi giun, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chúng thuộc về những loài chưa từng được biết đến trước đây trên thế giới. Tuy nhiên, chúng có mối liên hệ di truyền chặt chẽ với 2 phân loài tồn tại ở vùng nước nông hơn.

Các loài giun dẹp đã biết đến đều là loài lưỡng tính, tức là chúng có cả giao tử đực và cái. Các loài sống ở vùng nước nông thường sinh sản bằng cách đẻ trứng dạng kén da gắn vào chất nền như đá. Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà khoa học gần như không biết gì về các loài giun sống tự do ở vùng nước sâu và cách chúng sinh sản. Loài giun dẹp đại dương sâu nhất từng được xác nhận sinh sống ở độ sâu 3.232 m.

Phát hiện trứng sinh vật kỳ lạ là một điều kỳ diệu

Việc phát hiện trứng sinh vật kỳ lạ ở độ sâu 6.200 m là một điều kỳ diệu và mang tính cực đoan. Nó cung cấp cho chúng ta hiểu biết mới về cách sự sống có thể tồn tại trên Trái Đất, và có thể cả trên các hành tinh khác.

Nghiên cứu về các quả trứng bí ẩn này vừa được công bố trên tạp chí khoa học Biology Letters, mở ra những cánh cửa mới cho việc khám phá và hiểu biết về đại dương sâu thẳm và các loài sinh vật kỳ lạ trong nó.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những gì đã được phát hiện ở độ sâu 6.200 m dưới Thái Bình Dương?,Vì sao việc phát hiện này là một sự kiện đáng chú ý?