Phi công Nga trở thành "Anh hùng Liên bang" sau kỳ tích hạ cánh khẩn cấp

Phi công Nga đã trở thành "Anh hùng Liên bang" sau khi thực hiện thành công kỹ thuật hạ cánh khẩn cấp trong hai vụ việc gần đây. Đây là những kỳ tích được so sánh với "phép lạ trên sông Hudson" năm 2009 của phi công Mỹ Chesley Sullenberger.

Kỳ tích hạ cánh của phi công Nga

Trong vài năm trở lại đây, ngành hàng không Nga đã chứng kiến hai "kỳ tích hạ cánh". Các phi công Nga đã thể hiện kỹ năng điêu luyện của mình và đưa máy bay chở hàng trăm hành khách hạ cánh an toàn.

Hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng lúa mì

Vụ việc mới nhất xảy ra vào ngày hôm qua (12/9). Một máy bay chở khách của Nga đã thực hiện hạ cánh khẩn cấp thành công xuống một cánh đồng. May mắn là không có ai bị thương nặng trong vụ việc này.

Chiếc máy bay trong vụ việc là Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines. Chuyến bay bắt đầu từ khu nghỉ dưỡng Sochi ở Biển Đen và đến vùng Omsk, phía đông Siberia.

Các phi công đã gặp sự cố với hệ thống thủy lực trên hành trình di chuyển và đã yêu cầu được hạ cánh xuống sân bay Tolmachevo ở Novosibirsk. Tuy nhiên, do không đủ nhiên liệu để bay tới đó, họ đã quyết định hạ cánh xuống một cánh đồng cách Novosibirsk khoảng 200 km về phía tây.

Không có hành khách nào bị thương nặng trong vụ việc này, chỉ có 2 người cần được hỗ trợ y tế do huyết áp cao và một số người khác có vết bầm nhỏ.

Các phi công đã được khen ngợi về kỹ năng điêu luyện và sự bình tĩnh trong tình huống khẩn cấp này.

Kỳ tích trên cánh đồng ngô

Vụ việc này gợi nhớ tới kỳ tích hạ cánh của một chiếc A321 thuộc cùng hãng hàng không Ural Airlines vào năm 2019. Đây là trường hợp hạ cánh thành công thứ hai của hãng trong vòng 4 năm.

Vào ngày 15/8/2019, một chiếc A321 do phi công Damir Yusupov điều khiển đã va chạm với một đàn hải âu sau khi cất cánh từ sân bay Zhukovsky ở ngoại ô Moscow. Va chạm đã làm tắc các cửa hút gió và động cơ của máy bay.

Phi công Yusupov đã thực hiện một hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng ngô gần đó và chỉ có một số ít người bị thương nhẹ trong vụ việc này.

Kỳ tích của Yusupov đã được so sánh với "phép lạ trên sông Hudson" năm 2009 của phi công Mỹ Chesley Sullenberger.

Cả Yusupov và Sullenberger đều đã được trao danh hiệu "Anh hùng của Liên bang" vì lòng dũng cảm của họ trong các tình huống nguy nan.

Truyền thông Nga và thế giới đều ca tụng kỹ năng và sự bình tĩnh của các phi công trong các tình huống khẩn cấp này.

Các công tố Nga đang tiến hành cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ việc và công ty hàng không Ural Airlines đã bác bỏ thông tin về việc bảo dưỡng máy bay kém chất lượng.

Các phi công Nga đã thể hiện sự xuất sắc và trở thành "Anh hùng Liên bang" nhờ vào những kỳ tích hạ cánh khẩn cấp này. Họ đã làm việc một cách chuyên nghiệp và an toàn để bảo vệ hành khách và phi hành đoàn trong các tình huống nguy hiểm.

[question] Phi công Nga đã trở thành "Anh hùng Liên bang" sau khi làm gì?,Đây là kỳ tích hạ cánh thứ mấy của hãng hàng không Ural Airlines trong vòng 4 năm?