"Phí trú mưa gây tranh cãi tại khu du lịch Trung Quốc"

Một số du khách tại khu du lịch ở Trung Quốc đã bị các cửa hàng thu phí trú mưa giữa lúc thời tiết xấu. Điều này đã gây ra tranh cãi và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Phí trú mưa gây tranh cãi

Một số du khách tại khu du lịch núi Thái Sơn ở miền đông Trung Quốc đã bị các cửa hàng thu phí trú mưa, gây ra tranh cãi và phản ứng mạnh từ cộng đồng. Theo một video được lan truyền trên mạng, một nhà hàng nằm trên đỉnh núi đã tính phí cho du khách để được trú mưa, với mức phí lên đến 40 nhân dân tệ (132 nghìn VNĐ) để được ngồi và 25 nhân dân tệ (82 nghìn VNĐ) để đứng.

Trải nghiệm khó khăn của du khách

Một du khách đã chia sẻ trên video rằng anh đã leo núi vào tối 24/7 với hy vọng sáng hôm sau sẽ được ngắm bình minh. Tuy nhiên, khi gặp mưa lớn, anh nhận thấy không có nơi trú mưa trên đỉnh núi. Anh đã phải trả tiền cho cửa hàng để được trú ẩn sau khi thấy những du khách khác, bao gồm cả trẻ em, bị ướt sũng. Điều này đã khiến anh và nhiều du khách khác cảm thấy bất mãn và thất vọng.

Phản ứng của chính quyền địa phương

Sau khi vụ việc trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội, chính quyền địa phương đã phản ứng và tiến hành điều tra. Một quan chức từ trung tâm khiếu nại du lịch của khu vực cho biết họ đã xác định được hai cửa hàng thu phí khách du lịch để trú mưa và đang điều tra vụ việc. Quan chức này cũng cho biết việc tính phí cho các sản phẩm và dịch vụ tại địa điểm của cửa hàng là hợp pháp, nhưng việc thu phí trú mưa đang được kiểm tra để xem có hợp lý hay không. Một quan chức khác từ ủy ban quản lý khu du lịch núi Thái Sơn cho biết họ đang tiến hành điều tra về phí trú ẩn và cam kết rằng các cửa hàng bị phát hiện trục lợi từ thời tiết sẽ bị trừng phạt. Họ cũng cho biết trong trường hợp trời mưa, các ngôi chùa và khu thương mại gần đó sẽ mở cửa đón khách du lịch miễn phí.

Phản ứng của cộng đồng mạng

Sau khi thông tin về việc tính phí trú mưa lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng mạng Trung Quốc đã có nhiều quan điểm trái chiều về vấn đề này. Một số người cho rằng các cửa hàng đã vượt quá giới hạn và xứng đáng bị trừng phạt nghiêm khắc. Một người dùng mạng xã hội nói: "Họ thật đáng hổ thẹn! Họ hoàn toàn xứng đáng bị trừng phạt nghiêm khắc". Tuy nhiên, cũng có những người ủng hộ các cửa hàng và cho rằng việc tính phí không đắt. Một người dùng mạng xã hội nói: "Nếu nhiều người tập trung bên trong những nơi đó thì cửa hàng kinh doanh như thế nào? Suy cho cùng, họ không làm từ thiện, họ vẫn phải trả tiền thuê và các chi phí hoạt động khác". Vụ việc này đã gây ra nhiều tranh cãi và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

[question] Các cửa hàng ở khu du lịch núi Thái Sơn đã thu phí bao nhiêu tiền để du khách trú mưa?,Các cơ quan chức Trung Quốc đã có phản ứng như thế nào đối với việc thu phí trú mưa?