"Phiên 22/2: Khối ngoại bán ròng mạnh nhất từ đầu năm, thị trường chứng khoán chịu áp lực rung lắc"

Phiên 22/2: Khối ngoại thẳng tay bán ròng 920 tỷ đồng, mạnh nhất từ đầu năm, đâu là tâm điểm?
Thị trường chứng khoán gặp áp lực điều chỉnh khi khối ngoại bán ròng mạnh nhất từ đầu năm, dẫn đến sự rung lắc của VN-Index và sự sụt mạnh trong thanh khoản giao dịch.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch 22/2 đầy rung lắc

Do áp lực điều chỉnh từ nhiều nhóm cổ phiếu trụ. VN-Index đã đóng cửa với mức giảm 2,73 điểm, xuống còn 1.227 điểm. Đồng thời, thanh khoản giao dịch cũng sụt mạnh, chỉ đạt giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE là 16.800 tỷ đồng.

Khối ngoại đã thực hiện một phiên bán ròng đột biến trên toàn thị trường

Với giá trị lên tới 920 tỷ đồng. Đây được coi là phiên bán ròng mạnh nhất của khối ngoại từ đầu năm đến nay.

Trên sàn HOSE

Khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 938 tỷ đồng. Trong chiều mua, cổ phiếu ngân hàng DGC đã trở thành tâm điểm mua ròng với giá trị 54 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là ASM và PVD, được mua ròng với giá trị lần lượt là 49 tỷ đồng và 26 tỷ đồng. Cổ phiếu CTD và LCG cũng được mua ròng trên sàn HOSE với giá trị 19 tỷ đồng. Ngược lại, cổ phiếu HPG chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị lên tới 150 tỷ đồng. VPB và MSN là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng, với giá trị lần lượt là 117 tỷ đồng và 110 tỷ đồng. Hai cổ phiếu MWG và STB cũng chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại, với giá trị lần lượt là 105 tỷ đồng và 96 tỷ đồng.

Trên sàn HNX

Khối ngoại đã thực hiện mua ròng với giá trị 21 tỷ đồng. Trong chiều mua, cổ phiếu IDC đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị 34 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là VC7, với giá trị mua ròng là 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã mua ròng các cổ phiếu NDN, VFS và MST, với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu SHS chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 6,5 tỷ đồng. VCS là mã tiếp theo bị bán ròng, với giá trị khoảng 2,9 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM

Khối ngoại đã bán ròng với giá trị 3 tỷ đồng. Trong chiều mua, cổ phiếu VEA đã được khối ngoại mua ròng với giá trị 4 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là MPC và ACV, cả hai đều được mua ròng với giá trị lần lượt là 3,6 tỷ đồng và 0,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu QNS đã chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị khoảng 10 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã bán ròng tại các cổ phiếu SBS, PGB và VTK.

Tổng quan phiên giao dịch 22/2

Thị trường chứng khoán gặp áp lực rung lắc và thanh khoản giảm mạnh. Khối ngoại đã thực hiện một phiên bán ròng mạnh nhất từ đầu năm, ảnh hưởng đến nhiều nhóm cổ phiếu trụ. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của thị trường và có chiến lược phù hợp để đảm bảo an toàn trong giao dịch chứng khoán.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại đã bán ròng bao nhiêu tỷ đồng trên toàn thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 22/2?,Cổ phiếu nào chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại trên sàn HOSE trong phiên giao dịch ngày 22/2?