"Phiên 25/1: Khối ngoại đảo chiều bán ròng, chấm dứt chuỗi 10 phiên mua ròng"

Phiên 25/1: Khối ngoại bất ngờ đảo chiều bán ròng hơn trăm tỷ, chấm dứt chuỗi 10 phiên gom hàng liên tiếp
Giao dịch khối ngoại đảo chiều khi bất ngờ bán ròng với giá trị khoảng 131 tỷ đồng, chấm dứt chuỗi 10 phiên mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục ghi nhận sắc đỏ trong phiên giao dịch ngày 25/1, với giảm điểm đồng thời thanh khoản cũng giảm đáng kể.

Áp lực bán chốt lời trước dịp Tết Nguyên đán cùng tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đã khiến VN-Index đóng cửa giảm 3 điểm, lùi về dưới khu vực 1.170.

Khối ngoại đảo chiều bán ròng

Giao dịch khối ngoại trở thành điểm trừ khi bất ngờ quay đầu bán ròng, chấm dứt chuỗi 10 phiên liên tiếp mua ròng trên sàn HoSE. Giá trị bán ròng ghi nhận là khoảng 131 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên sàn HoSE, khối ngoại bán ròng với giá trị khoảng 129 tỷ đồng. Trong chiều mua, cổ phiếu HPG là tâm điểm mua ròng với giá trị 70 tỷ đồng. Tiếp theo là VRE và CTG lần lượt được mua ròng với giá trị 52 tỷ và 40 tỷ đồng. Ngoài ra, VCB và SSI cũng nằm trong danh sách mua ròng trên sàn HoSE với giá trị lần lượt là 32 tỷ và 31 tỷ đồng.

Ngược lại, SAB chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 61 tỷ đồng, theo sau là hai cổ phiếu DGC và VNM bị bán ròng khoảng 59 tỷ đồng mỗi mã.

Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng với giá trị hơn 9 tỷ đồng. Trong chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 16 tỷ đồng. Tiếp theo là PVS với 3 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng DHT, BVS,... với giá trị không quá lớn.

Ngược lại, MBS là mã chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 6 tỷ đồng, theo sau là SLS bị bán ròng hơn 1 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại bán ròng với giá trị gần 11 tỷ đồng. Trong chiều mua, cổ phiếu ACV được khối ngoại mua ròng với giá trị 13 tỷ đồng. Tương tự, LTG và VHG cũng đồng loạt mua ròng khoảng 2 tỷ đồng mỗi cổ phiếu.

Ngược lại, QNS là mã chịu áp lực bán ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị khoảng 15 tỷ đồng. Ngoài ra, họ cũng bán ròng tại VTP, BSR, MCH,...

Nhìn lại phiên giao dịch

Phiên giao dịch ngày 25/1 tiếp tục chứng kiến sự giảm điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam. Áp lực bán chốt lời từ nhà đầu tư trước dịp Tết Nguyên đán cùng với tâm lý thận trọng đã khiến VN-Index giảm 3 điểm, lùi về mức dưới 1.170.

Giao dịch khối ngoại trở thành điểm trừ khi bất ngờ quay đầu bán ròng, chấm dứt chuỗi 10 phiên liên tiếp mua ròng trên sàn HoSE. Giá trị bán ròng ghi nhận là khoảng 131 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong khi đó, nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi sự biến động của thị trường và cân nhắc đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với tình hình hiện tại.

Nguồn: Báo CafeF