Phiên 7/12: Tăng trưởng tự doanh CTCK chuyển hướng, một cổ phiếu ngân hàng thu hút sự chú ý

Phiên 7/12: Tăng trưởng tự doanh CTCK chuyển hướng, một cổ phiếu ngân hàng thu hút sự chú ý

Trên HoSE, tự doanh CTCK bán ròng 46 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh nhưng mua ròng 38 tỷ đồng tại kênh thoả thuận. Thị trường chứng khoán gặp áp lực bán mạnh, tuy nhiên chỉ số VN-Index đã thu hẹp đà tăng về cuối phiên chiều.

Giới thiệu về phiên giao dịch

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch khá trầm lắng vào ngày 7/12, với áp lực bán gia tăng khiến chỉ số chứng khoán chìm trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian. Tuy nhiên, điểm sáng là chỉ số VN-Index đã thu hẹp đáng kể đà tăng về cuối phiên chiều. Cuối cùng, VN-Index đã giảm 4,94 điểm, tương ứng với 0,44%, đạt mức 1.121,49 điểm. Trong phiên giao dịch này, khối ngoại tiếp tục là yếu tố tiêu cực khi bán ròng hơn 800 tỷ đồng.

Tự doanh CTCK bán ròng
 • Bán ròng trên kênh khớp lệnh

  Các CTCK đã tập trung vào việc bán ròng hai cổ phiếu là STB và BCM với giá trị lần lượt là 60 tỷ và 33 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có các cổ phiếu như VHM, MWG, CTG, SSI cũng bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay.

 • Mua ròng trên kênh thoả thuận

  Các CTCK đã mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND và cổ phiếu NVL với giá trị lần lượt là 84 tỷ và 52 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu TCB cũng được mua ròng với giá trị 45 tỷ đồng. Các cổ phiếu như HPG, HAH, HSG, FPT cũng được mua ròng với giá trị vài chục tỷ đồng trong phiên giao dịch này.

 • Các cổ phiếu bị bán ròng

  STB, BCM, VHM, MWG, CTG, SSI

 • Các cổ phiếu được mua ròng

  FUEVFVND, NVL, TCB, HPG, HAH, HSG, FPT

Tự doanh CTCK trên sàn HNX và UPCoM

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng gần 9 tỷ đồng. Trong đó, việc bán ròng tại PVS đạt 5 tỷ đồng và việc bán ròng tại SHS đạt gần 5 tỷ đồng. Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng hơn 8 tỷ đồng, chủ yếu là việc bán ròng cổ phiếu QTP với giá trị khoảng 7,5 tỷ đồng.

Tổng kết và triển vọng

Dù thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn và áp lực bán gia tăng, việc tự doanh CTCK chuyển hướng trong phiên giao dịch này đã thu hút sự chú ý. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các diễn biến tiếp theo để có những quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao khối ngoại và tự doanh CTCK đều ghi nhận lượng bán ròng lớn trong phiên giao dịch ngày 7/12?,Cổ phiếu nào là nhóm cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất trong phiên giao dịch ngày hôm đó?