"Phiên giao dịch 22/2: Khối ngoại bán ròng gần 300 tỷ, tự doanh CTCK bán ròng mạnh nhất tại cổ phiếu PC1"

Cùng chiều khối ngoại, tự doanh CTCK bán ròng gần 300 tỷ trong phiên 22/2
"Trên thị trường chứng khoán, phiên giao dịch ngày 22/2 chứng kiến sự bán ròng mạnh của khối ngoại và tự doanh CTCK, đặc biệt tại cổ phiếu PC1. Xem chi tiết giao dịch của các nhóm này và những cổ phiếu bị ảnh hưởng."

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch khá biến động vào ngày 22/2.

VN-Index ghi nhận áp lực bán ra mạnh trong bối cảnh chỉ số đã có một chuỗi tăng điểm dài. Cuối phiên, VN-Index giảm 2,73 điểm xuống còn 1.227,31 điểm.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của phiên giao dịch này lại là sự bán ròng mạnh của khối ngoại, với số tiền bán ròng lên đến 920 tỷ đồng trên toàn thị trường. Đây được xem là phiên bán ròng mạnh nhất của khối ngoại từ đầu năm đến nay.

Trong khi khối ngoại bán ròng, tự doanh CTCK cũng ghi nhận một phiên bán ròng đáng chú ý với giá trị lên đến 288 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã bán ròng tổng cộng 305 tỷ đồng, trong đó có 195 tỷ đồng bán ròng thông qua kênh khớp lệnh và 110 tỷ đồng bán ròng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, phiên giao dịch ngày hôm đó, các CTCK tự doanh đã bán ròng mạnh nhất tại cổ phiếu PC1 với giá trị lên đến 138 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu NVL và ASM cũng bị bán ròng lần lượt với số tiền 90 tỷ và 45 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cổ phiếu FPT cũng ghi nhận mức bán ròng 42 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số cổ phiếu khác như DBC, EIB, HDB, PNJ,... cũng bị bán ròng trong phiên giao dịch đó.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là bán ròng, nhóm CTCK cũng có những cổ phiếu được mua ròng mạnh.

Cụ thể, các CTCK tự doanh đã mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu EVF và FUEVFVND với số tiền lần lượt là 107 tỷ và 42 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu TCB và BID cũng được mua ròng với số tiền 35 tỷ và 25 tỷ đồng tương ứng.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng với số tiền gần 30 tỷ đồng, trong đó mua ròng hơn 33 tỷ đồng tại cổ phiếu HGM. Ngược lại, cổ phiếu IDC lại bị bán ròng với số tiền khoảng 4 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng với số tiền 13 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu VTP là tâm điểm khi bị bán ròng gần 15 tỷ đồng, trong khi cổ phiếu VGT lại được mua ròng với số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Tổng kết lại, phiên giao dịch ngày 22/2 chứng kiến sự bán ròng mạnh của khối ngoại và tự doanh CTCK.

Các cổ phiếu như PC1, NVL, ASM, FPT, DBC, EIB, HDB, PNJ... đều ghi nhận sự bán ròng trong phiên này. Tuy nhiên, cũng có nhóm cổ phiếu như EVF, FUEVFVND, TCB, BID được mua ròng mạnh. Nhà đầu tư cần lưu ý và cân nhắc trước khi tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trong phiên giao dịch ngày 22/2, VN-Index đã giảm bao nhiêu điểm?,Cổ phiếu nào bị bán ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch trên sàn HoSE?