"Phiên giao dịch 29/1: Tự doanh CTCK bán ròng hơn 200 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán"

Phiên 29/1: Tự doanh CTCK bán ròng hơn 200 tỷ trên toàn thị trường
Phiên giao dịch ngày 29/1 chứng kiến sự bán ròng mạnh của nhóm tự doanh CTCK trên toàn thị trường, đặc biệt tại cổ phiếu sàn UPCoM.

Phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/1 trên thị trường chứng khoán đã diễn ra khá biến động.

Mặc dù VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch, tuy nhiên áp lực bán trong phiên chiều đã khiến cho chỉ số này hụt hơi và đảo chiều giảm điểm gần mốc tham chiếu. Cuối cùng, VN-Index đóng cửa tại mức 1.175,69 điểm, tăng nhẹ 0,02 điểm.

Trong khi đó, khối ngoại đã quay đầu bán ròng với số tiền 166 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Bên cạnh đó, nhóm tự doanh CTCK cũng ghi nhận hoạt động bán ròng mạnh mẽ với số tiền gần 210 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã bán ròng 180 tỷ đồng, trong đó có 132 tỷ đồng từ kênh khớp lệnh và gần 47 tỷ đồng từ kênh thoả thuận.

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay, các CTCK tập trung bán ròng cổ phiếu VCG với số tiền 25 tỷ đồng, chủ yếu thông qua kênh thoả thuận. Ngoài ra, các cổ phiếu MBB, STB, GMD, ACB, VIB, KBC cũng ghi nhận hoạt động bán ròng.

Trái ngược với nhóm tự doanh CTCK, nhóm CTCK tiếp tục mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ AAA với số tiền 42 tỷ đồng. Tiếp theo là cổ phiếu CDC và VPB được mua ròng với giá trị lần lượt là 11 tỷ đồng và 10 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu ASM, VNM, MSN, FUEVFVND cũng được mua ròng trong phiên giao dịch này.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng 6 tỷ đồng, trong đó mua ròng cổ phiếu IDC với giá trị 4 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng 36 tỷ đồng, trong đó tâm điểm bán ròng là cổ phiếu ACV với số tiền gần 46 tỷ đồng. Ngược lại, cổ phiếu BSR đã được mua ròng với số tiền gần 9 tỷ đồng.

Phiên giao dịch ngày 29/1 chứng kiến sự bán ròng mạnh của nhóm tự doanh CTCK trên toàn thị trường, đặc biệt tại cổ phiếu sàn UPCoM. Các nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi sự biến động của thị trường để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý và phù hợp với chiến lược cá nhân.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao khối ngoại và tự doanh CTCK lại bán ròng trên thị trường chứng khoán?,Nhóm cổ phiếu nào được mua ròng nhiều nhất trong phiên giao dịch ngày 29/1?