Phiên tòa MH370: Bắc Kinh xem xét bồi thường cho gia đình hành khách Trung Quốc

Tòa án ở Bắc Kinh, Trung Quốc đang tổ chức phiên điều trần để xem xét việc bồi thường cho gia đình hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines.

Phiên điều trần về việc bồi thường cho gia đình các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 đang diễn ra tại một tòa án ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Chuyến bay MH370 đã biến mất một cách bí ẩn vào năm 2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tòa án quận Triều Dương, thủ đô Bắc Kinh đã mở phiên điều trần vào ngày 27-11.

Phiên điều trần này dự kiến kéo dài đến giữa tháng 12-2023, nhằm xem xét việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân Trung Quốc.

Mặc dù an ninh xung quanh tòa án được thắt chặt, thông tin về phiên điều trần chưa được công bố.

Cảnh sát đã kiểm tra danh tính của các phóng viên và đưa họ vào khu vực riêng biệt.

Các phóng viên có thể nhìn thấy thân nhân của các hành khách MH370 bước vào tòa án, nhưng không được phép phỏng vấn trước khi phiên điều trần bắt đầu.

Một số thân nhân của hành khách Trung Quốc trên MH370 vẫn không tin rằng máy bay đã biến mất và cho rằng nó đã được đưa tới một địa điểm không xác định và người thân của họ vẫn còn sống.

Do đó, họ từ chối nhận khoản tiền hỗ trợ tương đối nhỏ từ hãng Malaysia Airlines.

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có bằng chứng cụ thể về vị trí chuyến bay MH370 gặp nạn sau nhiều tháng tìm kiếm.

Chỉ có những mảnh vỡ máy bay thuộc về MH370 được tìm thấy trôi dạt trên các bãi biển trong khu vực.

Chuyến bay MH370 biến mất khỏi màn hình radar khoảng 38 phút sau khi cất cánh vào tối ngày 8-3-2014.

Khi đó, chiếc Boeing 777 đang chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Dù đã có nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích sự biến mất của MH370, bao gồm cả sự cố kỹ thuật và hành động của không tặc, nhưng vẫn chưa có câu trả lời chính xác về nguyên nhân vụ việc.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của hãng China Eastern Airlines, làm 132 người thiệt mạng vào ngày 21-3-2022.

Chiếc Boeing 737-800 trên đường từ TP Côn Minh, Tây Nam Trung Quốc đến Quảng Châu, gần Hồng Kông, đã đâm vào một sườn núi.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Phiên điều trần về việc bồi thường cho gia đình nạn nhân MH370 diễn ra ở đâu?,Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của hãng China Eastern Airlines năm 2022 là gì?