Phó Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản muốn thoái vốn khi giá cổ phiếu tăng gấp đôi từ đầu năm

Phó Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản muốn thoái vốn khi giá cổ phiếu tăng gấp đôi từ đầu năm

Phó Tổng Giám đốc một công ty bất động sản đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu để thu về 21 tỷ đồng khi giá cổ phiếu tăng mạnh.

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức (mã SZC)

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức (mã SZC) vừa đăng ký bán toàn bộ 489.600 cổ phiếu SZC thuộc sở hữu, tương đương 0,44% vốn. Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 11/12/2023 đến 9/1/2024 thông qua phương thức khớp lệnh. Nếu hoàn tất toàn bộ giao dịch, ông Trần Trung Chiến, Phó Tổng Giám đốc SZC, có thể thu về khoảng 21 tỷ đồng, tính theo thị giá hiện tại.

Động thái bán ra cổ phần của ông Chiến

Động thái bán ra cổ phần của ông Chiến được thực hiện trong bối cảnh giá cổ phiếu SZC tăng mạnh, với tăng trưởng gần 24% chỉ trong vòng một tháng gần nhất. Từ đầu năm 2023, giá cổ phiếu SZC đã tăng liên tục và đạt mức tăng 98% vào phiên giao dịch ngày 7/12, với giá 43.200 đồng/cổ phiếu.

Về tình hình kinh doanh

Về tình hình kinh doanh, công ty Sonadezi Châu Đức ghi nhận doanh thu 559 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2023, giảm 16% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nhờ cải thiện biên lãi gộp, lãi sau thuế trong 9 tháng đạt 163 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Trần Trung Chiến không tiết lộ lý do cụ thể cho việc thoái vốn này

Ông Trần Trung Chiến không tiết lộ lý do cụ thể cho việc thoái vốn này. Tuy nhiên, động thái này có thể được hiểu là một phương án tận dụng lợi thế từ việc tăng giá cổ phiếu SZC để thu về lợi nhuận.

Trên thực tế, việc thoái vốn của các cổ đông lớn trong một công ty có thể gây ra sự dao động trong giá cổ phiếu và tạo ra cơ hội đầu tư cho những nhà đầu tư khác

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Giá cổ phiếu SZC tăng mạnh là một minh chứng cho sự tăng trưởng tích cực của công ty trong lĩnh vực này. Việc thoái vốn có thể giúp ông Chiến tận dụng cơ hội này để thu về lợi nhuận và tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới.

Công ty Sonadezi Châu Đức là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam

Công ty Sonadezi Châu Đức là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Với việc tăng trưởng mạnh mẽ và cải thiện biên lãi gộp, công ty đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Việc thoái vốn của ông Chiến có thể tạo ra sự chuyển động trong thị trường và thu hút thêm sự quan tâm từ các nhà đầu tư khác.

Trên thị trường chứng khoán, việc thoái vốn của một cổ đông lớn có thể tạo ra sự chuyển động và ảnh hưởng đến giá cổ phiếu

Trên thị trường chứng khoán, việc thoái vốn của một cổ đông lớn có thể tạo ra sự chuyển động và ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Điều này có thể tạo ra cơ hội đầu tư cho những nhà đầu tư khác. Việc thoái vốn của ông Chiến có thể thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư khác và tạo ra sự chuyển động tích cực trong thị trường chứng khoán.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ông Trần Trung Chiến đã đăng ký bán bao nhiêu cổ phiếu của công ty SZC?,Tại sao ông Chiến muốn thoái sạch vốn khi giá cổ phiếu SZC tăng gấp đôi từ đầu năm?