"Phố vàng" Hà Nội chứng kiến sự đa dạng trong giao dịch vàng khi giá đạt mốc lịch sử

Giá vàng tăng mạnh, nhưng tình hình giao dịch vàng trên "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội) đa dạng. Người mua vàng để tiết kiệm và kiếm lời, trong khi người bán tận dụng cơ hội để bán vàng và thu lời.

Phố vàng Trần Nhân Tông ở Hà Nội đã chứng kiến sự đa dạng trong giao dịch vàng khi giá vàng miếng SJC phá đỉnh lịch sử vượt qua mốc 80 triệu đồng.

Mặc dù giá vàng tăng từng giờ, nhưng không có sự tăng đáng kể về lượng khách đến mua vàng. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng trên "phố vàng" ghi nhận cảnh đìu hiu trong giao dịch.

"Mua vàng để tiết kiệm, nếu thời gian tới tăng thì sẽ bán để kiếm chút lời cũng vui. Còn nếu giảm thì lỗ cũng không sao, đằng nào cũng là tiết kiệm lâu dài", chị Thanh Hương, một khách hàng cho biết.

Trong khi đó, anh Quang Minh đã quyết định bán vàng để kiếm lời sau khi giá vàng tăng chóng mặt. Anh đã mua vàng từ nhiều năm trước và hiện muốn tận dụng cơ hội để bán vàng với giá cao hơn so với thời điểm mua.

Giá vàng miếng tăng mạnh trong vài ngày gần đây, vượt qua mốc 80 triệu đồng một lượng.

So với đầu năm, giá vàng đã tăng hơn 13 triệu đồng một lượng, tương đương mức tăng gần 20%. Giá vàng nhẫn cũng lên đỉnh mới, với mức giá niêm yết từ 62,6 triệu đồng đến 63,65 triệu đồng một lượng.

Theo PGS.TS. Nguyễn Hữu Huân, giảng viên Đại học Kinh tế TPHCM, giá vàng tăng mạnh trong thời gian gần đây cũng do yếu tố mùa vụ, khi người dân thường có xu hướng mua vàng vào dịp lễ tết. Ông dự đoán rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và có thể vượt qua mốc 80 triệu đồng một lượng cho đến ngày vía Thần tài (10/1 âm lịch) nếu giá vàng thế giới tiếp tục ở mức cao.

Tuy nhiên, ông Huân cũng khuyến nghị nhà đầu tư không nên mua vàng ở thời điểm này do giá đang ở mức quá cao và có rủi ro. Ông nhấn mạnh rằng việc mua vàng nên được xem xét kỹ lưỡng và không nên theo đuổi phong trào mua vàng chỉ vì giá liên tục tăng.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng giá vàng có thể dao động theo thời gian và nhà đầu tư nên xem xét việc nắm giữ vàng và cân nhắc việc đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Nguồn: Báo Dân Trí

[question] Tại sao tình hình mua bán vàng trên phố Trần Nhân Tông không sôi động như mong đợi?,Người dân nên cân nhắc điều gì khi mua vàng vào thời điểm giá đang cao?