Phụ nữ Trung Quốc gây tai nạn chết người ở Mỹ và bỏ trốn về quê hương

Ting Ye, một phụ nữ Trung Quốc, đã gây tai nạn chết người ở Mỹ và sau đó bỏ trốn về Trung Quốc. Các nhà chức trách đang nỗ lực để bắt giữ và đưa cô ta trước pháp luật.

Phụ nữ Trung Quốc gây tai nạn chết người ở Mỹ và bỏ trốn về quê hương

Một vụ tai nạn giao thông đáng tiếc đã xảy ra ở bang Washington, Mỹ, khi một phụ nữ Trung Quốc gây ra tai nạn chết người và sau đó bỏ trốn về quê hương. Vụ việc này đã thu hút sự chú ý của cảnh sát và các nhà chức trách, khiến họ nỗ lực để bắt giữ và đưa người phụ nữ này trước pháp luật.

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng ngày 30 tháng 9

Khi phụ nữ Trung Quốc, Ting Ye, lái chiếc ô tô màu trắng trên đại lộ 112 Đông Bắc ở TP Bellevue. Trên xe cùng với cô là anh Yabao Liu, 27 tuổi. Tuy nhiên, trong quá trình lái xe, Ye đã mất lái và chiếc xe di chuyển với tốc độ vượt quá 160 km/giờ. Xe lao qua nhiều giao lộ trước khi đâm vào một rào chắn bằng xi măng, lật nhào trên không và đáp đất lộn ngược. Anh Liu, ngồi ở ghế trước, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn đáng tiếc này.

Sau hơn 45 phút, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Họ tìm thấy thi thể của anh Liu và phát hiện mùi rượu nồng nặc từ Ye. Cô được đưa đến Trung tâm Y tế Harborview và chỉ bị thương nhẹ. Tuy nhiên, vào ngày 6 tháng 10, Ye đã xuất viện mà không có sự thông báo cho cảnh sát.

Ye đã bỏ trốn về Trung Quốc

Ba ngày sau khi xuất viện, Ye đã được một người quen chở vượt biên giới qua Canada và sau đó lên máy bay để bỏ trốn về Trung Quốc. Cảnh sát cho biết người quen này cũng sẽ phải đối mặt với hậu quả của hành động của Ye.

Công tố viên cáo buộc Ye tội giết người bằng xe cộ

Ngày 9 tháng 10, các công tố viên hạt King đã cáo buộc Ye tội giết người bằng xe cộ. Tội danh này ở bang Washington có thể bị kết án tù từ 6 năm rưỡi đến 8 năm rưỡi. Ye đã được phải nộp một số tiền bảo lãnh là 2 triệu USD và không được rời khỏi bang Washington. Tuy nhiên, cô đã bỏ trốn trước khi lệnh bắt giữ được ban hành.

Interpol truy nã Ye

Cảnh sát Mỹ đã đề nghị Interpol truy nã Ye, có nghĩa là cô có thể bị bắt giữ khi nhập cảnh bất cứ quốc gia nào có hiệp ước dẫn độ với Mỹ. Tuy nhiên, giữa Mỹ và Trung Quốc không có hiệp ước dẫn độ, do đó chính phủ Trung Quốc không có nghĩa vụ buộc Ye quay lại Mỹ để tham gia tố tụng.

Vụ án chuyển giao lên cấp cao hơn

Vì Ye không còn ở Mỹ, vụ án đã được chuyển giao lên cấp cao hơn là Bộ Tư pháp của Mỹ. Các nhà chức trách đang làm việc với cơ quan luật pháp quốc tế để xác định vị trí và bắt giữ Ye.

Hiện chưa rõ mối quan hệ giữa Ye và Liu. Tuy nhiên, cảnh sát đã liên lạc với công ty mà Liu đang làm việc để thông báo tin dữ đến gia đình anh.

"Mong muốn của chúng tôi là Ye hãy quay lại đây và nhận ra rằng còn có một gia đình đau buồn liên quan đến vụ việc này. Họ thật sự cần một kết thúc. Cô ta có thể làm điều đó bằng cách quay lại Mỹ", ông Seth Tyler, phát ngôn viên cảnh sát TP Bellevue, đã phát biểu.

Vụ tai nạn giao thông này đã gây ra nhiều tranh cãi và làm nổi bật vấn đề về trách nhiệm và tính công bằng trong hệ thống pháp luật. Các nhà chức trách đang cố gắng tìm ra cách để đưa Ye trước pháp luật và đảm bảo rằng công lý được thực hiện.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ting Ye đã gây ra vụ tai nạn giao thông chết người ở đâu?,Hiện nay, Ting Ye đang ở đâu và có thể bị bắt giữ không?