Phú Quốc chào đón hơn 1.000 du khách quốc tế đầu năm mới

Hơn 1.000 du khách quốc tế đã đặt chân đến Phú Quốc trong ngày đầu tiên của năm mới, tạo nên một bước khởi đầu thịnh vượng cho ngành du lịch của đảo ngọc này.

Phú Quốc chào đón hơn 1.000 du khách quốc tế đầu năm mới

Sáng ngày 2/2, tàu du lịch 5 sao Costa Serena đã đưa hơn 1.100 du khách quốc tế đến thăm thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào khoảng 9 giờ sáng, những du khách đầu tiên đã bước chân lên đảo xông đất Phú Quốc đầu năm Giáp Thìn 2024.

Du lịch Phú Quốc luôn hấp dẫn khách quốc tế

Khách quốc tế sẽ có cơ hội tham quan và mua sắm tại các điểm du lịch nổi tiếng trên đảo như Cầu Hôn ở thị trấn Hoàng Hôn, khu du lịch Grand World Phú Quốc và tham gia mua sắm các đặc sản, quà lưu niệm tại Chợ đêm Phú Quốc. Sau đó, du khách sẽ trở lại tàu vào lúc 18 giờ cùng ngày để di chuyển đến các điểm tiếp theo.

Thống kê cho thấy rằng trong tháng 1/2024, tỉnh Kiên Giang đã đón tổng cộng 790.435 lượt khách đến tham quan và du lịch.

Trong số đó, khách quốc tế đi bằng đường biển đang có xu hướng tăng. Ngày 9/2, Phú Quốc sẽ tiếp tục đón tàu Aida Bella với khoảng 2.100 du khách quốc tế. Trong năm 2024 và đầu năm 2025, đã có 4 chuyến tàu du lịch đăng ký với địa phương để đưa hàng ngàn du khách quốc tế đến tham quan và vui chơi bằng đường biển.

Năm 2024, Cảng hàng khách quốc tế Phú Quốc sẽ đi vào hoạt động tạm thời để đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế đến đảo bằng đường biển. Điều này sẽ giúp các tàu du lịch 5 sao dễ dàng cập cảng và chở đến 3.000-4.000 du khách mỗi lần.

Sự xuất hiện của hơn 1.000 du khách quốc tế trong ngày đầu tiên của năm mới là một dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch của Phú Quốc. Đảo ngọc này tiếp tục thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới bằng những cảnh quan tuyệt đẹp và các hoạt động giải trí đa dạng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Số lượng khách quốc tế đã đến Phú Quốc vào đầu năm mới là bao nhiêu?,Những điểm du lịch nổi tiếng nào trên đảo Phú Quốc mà khách quốc tế sẽ tham quan?