Phút Kinh Hoàng Trên Phà: Hành Khách Nhảy Vào Biển Thoát Thân

Du khách kể lại cảnh hỗn loạn khi phà bốc cháy phải nhảy xuống biển
Khi chiếc phà bốc cháy dữ dội trên vịnh Thái Lan, hành khách đã phải nhảy xuống biển trong cảnh hỗn loạn để đợi được cứu hộ.

Trong một chuyến đi dài gần 100 km từ tỉnh Surat Thani đến đảo Koh Tao của Thái Lan, hành khách trên một chiếc phà đã phải đối mặt với tình huống cực kỳ nguy hiểm.

Chỉ ít phút sau khi nghe thấy những tiếng động lạ và mùi khói, họ đã chứng kiến khói và lửa bùng phát, khiến mọi người trên phà rơi vào cảnh hoảng loạn.

Cảnh Tượng Hỗn Loạn Trên Phà

Một hành khách trên phà đã mô tả lại giây phút kinh hoàng khi họ nhận ra mình đang ở giữa một đám cháy dữ dội. "Chúng tôi hầu như không thể có được áo phao kịp thời. Thật hỗn loạn. Mọi người đã khóc rất nhiều. Tôi cũng rơi nước mắt," người này chia sẻ. Trong lúc đó, mọi người đã phải la hét và bấm chuông báo động, cuối cùng quyết định nhảy xuống biển để thoát khỏi đám cháy.

Nỗ Lực Cứu Hộ Gặp Khó Khăn

Maitree, một cư dân đến từ Surat Thani thường xuyên đi đến Koh Tao cho công việc, cho biết các thuyền cứu hộ đã đến khoảng 20 phút sau khi họ kêu cứu. Tuy nhiên, các thuyền này không thể tiếp cận gần phà do lo ngại nguy cơ nổ. "Mọi người đều phải tự giúp mình," Ông Maitree nói, mô tả khoảnh khắc sinh tử mà họ đã trải qua.

Kết Cục và Điều Tra

Theo báo cáo từ chính quyền Surat Thani, trong số 108 người có mặt trên phà, có 97 hành khách. Tất cả mọi người đều đã được giải cứu an toàn và không có thương vong nào được báo cáo. Các quan chức đã thông báo rằng đám cháy đã được kiểm soát. Nguyên nhân của vụ cháy được cho là xuất phát từ động cơ, nhưng vẫn đang được điều tra thêm. May mắn thay, chiếc phà không bị chìm sau sự cố.

Vụ việc đã để lại nỗi ám ảnh cho những người sống sót, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị và phản ứng nhanh chóng trong tình huống khẩn cấp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Sự cố cháy phà xảy ra vào ngày nào tại Vịnh Thái Lan?,Có bao nhiêu hành khách trên phà và họ đã được cứu như thế nào?