PlayStation 5 Pro sẽ ra mắt trong năm nay để chào đón GTA 6

Sony có thể tung PlayStation 5 Pro trong năm nay để ‘đón’ GTA 6
Sony dự định phát hành PlayStation 5 Pro trong năm nay để sẵn sàng cho sự ra mắt của Grand Theft Auto VI vào năm 2025.

Sony, nhà sản xuất game hàng đầu, đang được dự đoán sẽ tung ra phiên bản PlayStation 5 Pro (PS5 Pro) trong năm nay.

Động thái này được cho là để chuẩn bị cho sự ra mắt của tựa game Grand Theft Auto VI (GTA 6) vào năm 2025. Sony hy vọng rằng việc này sẽ thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ đối với hệ máy PlayStation 5 và đồng thời tận dụng sức mạnh phần cứng được cải tiến của PS5 Pro.

Ông Serkan Toto, CEO của Kantan Games, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC cho biết: "Có vẻ như ngành công nghiệp trò chơi đồng thuận rằng Sony đang chuẩn bị ra mắt PS5 Pro vào nửa cuối năm 2024. Sony muốn đảm bảo rằng sẽ có một phần cứng mạnh mẽ sẵn sàng khi GTA 6 ra mắt vào năm 2025, sự kiện được cho là cú hích cho toàn ngành công nghiệp game".

Kể từ khi PlayStation 5 ra mắt vào năm 2020, Sony đã phát hành phiên bản Slim, một phiên bản mỏng nhẹ hơn của máy chơi game này.

Tuy nhiên, phiên bản PlayStation 5 Pro được dự đoán sẽ mang đến một bản nâng cấp đáng kể so với các phiên bản trước đó.

Dự đoán về việc ra mắt một phiên bản máy chơi game mới đến chỉ một tuần sau khi Sony điều chỉnh giảm doanh số dự kiến của PlayStation 5. Công ty Nhật Bản cho biết họ dự định bán được 21 triệu máy trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3, thay vì con số 25 triệu như dự kiến ban đầu. Trong cuộc họp báo cáo doanh thu gần đây, một trong những giám đốc điều hành của Sony cho biết họ dự đoán doanh số bán hàng sẽ giảm dần từ năm tài chính tới.

Việc giảm doanh số bán hàng trong tương lai không phải là điều bất ngờ. Cuối cùng, Sony sẽ ra mắt một máy chơi game mới và ngày đó càng ngày càng gần. Do đó, người dùng có thể đang chờ đợi sản phẩm mới này thay vì chi tiền cho PlayStation 5 cũ hơn.

PlayStation 5 Pro được kỳ vọng sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tốt hơn với hiệu suất cao hơn và đồ họa tuyệt đẹp. Điều này sẽ làm hài lòng những game thủ khó tính nhất và tạo ra sự hấp dẫn lớn đối với GTA 6, tựa game được mong chờ nhất trong tương lai gần.

Trong khi chờ đợi sự ra mắt của PlayStation 5 Pro, người dùng có thể tiếp tục tận hưởng trò chơi trên PlayStation 5 hiện tại hoặc cân nhắc việc nâng cấp lên phiên bản mới để trải nghiệm tốt hơn. PlayStation 5 Pro hứa hẹn sẽ là một bước tiến đáng chú ý trong ngành công nghiệp game và làm thỏa mãn những người chơi đam mê công nghệ và trò chơi.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Sony dự định ra mắt phiên bản PlayStation 5 Pro vào năm nào?,Vì sao Sony hy vọng việc ra mắt PlayStation 5 Pro sẽ tạo ra sự quan tâm nhiều hơn đối với PlayStation 5?