PlayStation 5 vượt mốc 50 triệu máy bán ra và đạt thành công trong mùa Black Friday

PlayStation 5 đã bán được hơn 50 triệu máy
PlayStation 5 đã bán được hơn 50 triệu máy và ghi nhận mùa Black Friday thành công nhất từ trước đến nay.

PlayStation 5 vượt mốc 50 triệu máy bán ra và đạt thành công trong mùa Black Friday

PlayStation 5 vừa đạt một mốc quan trọng khi đã bán được hơn 50 triệu máy trên toàn thế giới. Theo thông tin từ Gaming Bolt, Sony đã thông báo về con số này vào ngày 9.12, sau 161 tuần kể từ khi máy console này ra mắt. Điều đáng chú ý là PlayStation 5 đã vượt qua PlayStation 4, phiên bản tiền nhiệm, khi mất 160 tuần để đạt được con số này.

Mùa khuyến mãi Black Friday thành công nhất từ trước đến nay

Mùa khuyến mãi Black Friday năm nay cũng là một thành công lớn đối với PlayStation 5. Theo The Financial Times, Sony đã ghi nhận mùa Black Friday thành công nhất từ trước đến nay với máy chơi game này. Dự kiến, PlayStation 5 sẽ vượt mốc 25 triệu máy bán ra trong năm tài chính hiện tại.

Ông Eric Lempel, Phó Giám đốc cấp cao phụ trách marketing, bán hàng và hoạt động kinh doanh toàn cầu của Sony Interactive Entertainment, đã chia sẻ niềm vui với thành tựu này. "Với đà tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 11 và những gì đang diễn ra trong tháng 12, nhìn chung chúng tôi rất hài lòng về doanh số bán hàng tổng thể", ông nói.

Sức hút mạnh mẽ của PlayStation 5

Mặc dù PlayStation 5 đã gặp nhiều khó khăn về nguồn cung trong những năm đầu, nhưng máy chơi game này đã dần khắc phục và đạt được những con số ấn tượng như hiện nay. Điều này chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của PlayStation 5 đối với người chơi.

Không chỉ có thành công về số lượng bán ra, PlayStation 5 còn ghi nhận những thành tích đáng kể với những tựa game "bom tấn". Ví dụ, Marvel's Spider-Man 2 đã bán được 2,5 triệu bản trong 24 giờ phát hành đầu tiên và vượt mốc 6 triệu bản tính đến ngày 12.11. Điều này cho thấy sự quan tâm và ủng hộ của người chơi đối với các tựa game đình đám trên PlayStation 5.

Với những cái tên đáng chú ý như Final Fantasy 7 Rebirth và Rise of the Ronin sắp ra mắt trong năm 2024, tương lai của PlayStation 5 hứa hẹn sẽ tiếp tục sáng sủa và thu hút người chơi. PlayStation 5 đã chứng minh được vị thế của mình trong thị trường máy chơi game và là lựa chọn hàng đầu của nhiều game thủ trên toàn thế giới.

Với thành công đáng kể này, Sony đang khẳng định sự ưu việt và tầm ảnh hưởng của mình trong ngành công nghiệp game. PlayStation 5 không chỉ là một máy chơi game, mà còn là một biểu tượng của sự tiến bộ và đổi mới trong lĩnh vực giải trí điện tử.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] PlayStation 5 đã bán được bao nhiêu thiết bị?,Những tựa game nào đã đóng góp vào doanh số bán hàng của PlayStation 5?