PlayStation Portal: Kỹ sư Google "bẻ khóa" thành công để chơi trò chơi PSP

PlayStation Portal bị kỹ sư Google bẻ khóa để chơi trò chơi PSP
PlayStation Portal: Kỹ sư Google "bẻ khóa" thành công để chơi trò chơi PSP

Thiết bị chơi game cầm tay PlayStation Portal mới của Sony đã gặp phải một vụ hack đáng chú ý.

Theo thông tin từ The Verge, PlayStation Portal được ra mắt vào tháng 11 và ban đầu chỉ cho phép stream trò chơi từ máy PlayStation 5. Tuy nhiên, các kỹ sư tại Google đã tìm cách "giúp" thiết bị này vượt qua giới hạn và chạy trực tiếp giả lập trò chơi PSP.

Chạy trình giả lập PPSSPP trên PlayStation Portal

Theo như nhà nghiên cứu Andy Nguyen, hai kỹ sư tại Google đã thành công trong việc chạy trình giả lập PPSSPP gốc trên PlayStation Portal. Điều này cho phép trò chơi Grand Theft Auto PSP có thể chạy trên thiết bị mà không cần kết nối mạng Wi-Fi. Andy Nguyen đã chia sẻ thông tin này trong một bài đăng trên XDA Developers, nơi ông nói: "Sau hơn một tháng nỗ lực, PPSSPP đã chạy nguyên bản trên PlayStation Portal. Đúng vậy, chúng tôi đã hack nó".

Lỗ hổng phần mềm

Theo Andy Nguyen, lỗ hổng này hoàn toàn dựa trên phần mềm, không yêu cầu bất kỳ sửa đổi phần cứng nào. Hiện chỉ có một bức ảnh của trò chơi Grand Theft Auto: Liberty City Stories chạy trên PlayStation Portal được công bố, nhưng Andy Nguyen cho biết ông có thể sẽ phát hành một số video về lỗ hổng này trong thời gian tới.

Andy Nguyen và dự án PlayStation Portal

Andy Nguyen, còn được biết đến với biệt danh TheFlow, là một nhà nghiên cứu lỗ hổng đám mây tại Google. Anh đã hợp tác với kỹ sư bảo mật Google Calle Svensson trong dự án PlayStation Portal. Andy Nguyen đã từng phát hiện nhiều lỗ hổng trên máy PS4 và PS5 trong quá khứ và dự kiến sẽ tiết lộ một lỗ hổng PS4 mới vào tháng 5.

Cải thiện khả năng của PlayStation Portal

Hiện vẫn chưa rõ liệu và khi nào Andy Nguyen sẽ cung cấp chương trình bẻ khóa cho mọi người. Tuy nhiên, nếu một bản mod được phát hành trong tương lai, nó có thể cải thiện đáng kể khả năng của PlayStation Portal. Người dùng có thể chạy trình giả lập trò chơi và thậm chí có thể chơi cả trò chơi Android trên thiết bị này.

Với việc PlayStation Portal bị hack để chạy trò chơi PSP, người dùng có thêm nhiều lựa chọn và trải nghiệm mới trên thiết bị chơi game cầm tay của Sony. Chúng ta hãy chờ xem liệu Andy Nguyen sẽ phát hành chương trình bẻ khóa và những khả năng mở rộng nào sẽ xuất hiện trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] PlayStation Portal mới của Sony bị kỹ sư Google bẻ khóa như thế nào để chơi trò chơi PSP?,Lỗ hổng trên PlayStation Portal có thể cải thiện được khả năng của thiết bị như thế nào?