PS5 Pro - Bản nâng cấp mạnh mẽ sắp ra mắt

PS5 Pro sẽ nhanh gấp 3 lần PS5 khi ra mắt vào cuối năm nay
Sony đang phát triển PS5 Pro với hiệu suất đồ họa gấp 3 lần so với PS5 hiện tại. Báo cáo xác nhận PS5 Pro sẽ ra mắt vào cuối năm nay với công nghệ tiên tiến và khả năng độ phân giải 8K.

Sony đang chuẩn bị ra mắt một phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của máy chơi game PlayStation 5 (PS5)

Phiên bản này được gọi là PS5 Pro và được cho là sẽ có hiệu suất đồ họa gấp 3 lần so với PS5 hiện tại. Thông tin này được đưa ra bởi kênh YouTube Moore's Law is Dead và đã được xác nhận bởi Tom Henderson từ cổng tin tức Insider Gaming. Theo báo cáo, PS5 Pro dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2024.

Hiệu suất đồ họa của PS5 Pro

Một ảnh chụp màn hình đã tiết lộ rằng hiệu suất lý thuyết của PS5 Pro sẽ là 67 teraflop (FP16) hoặc 33,5 teraflop (FP32), trong khi PS5 hiện tại chỉ có hiệu suất 10,28 teraflop. Điều này có nghĩa là PS5 Pro sẽ cung cấp hiệu suất đồ họa nhanh hơn gấp 3 lần.

Công nghệ PlayStation Spectral Super Resolution (PSSR)

Theo các tài liệu được cho là đã được công bố trên cổng thông tin nội bộ của Sony, PS5 Pro sẽ sử dụng công nghệ PlayStation Spectral Super Resolution (PSSR). Đây là công nghệ chia tỷ lệ hình ảnh được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), tương tự như Nvidia DLSS và AMD FSR, nhằm tăng độ phân giải lên đến 8K và tăng tốc độ dò tia.

Dự kiến ra mắt và hy vọng của Sony

Các studio thuộc sở hữu của Sony được cho là đã thử nghiệm công cụ phát triển PS5 Pro từ tháng 9 năm trước, trong khi các studio bên thứ ba đã tiếp cận với chúng vào tháng 1 năm nay. Dự kiến PS5 Pro sẽ được bán ra thị trường vào tháng 11 năm nay. Với việc ra mắt PS5 Pro, Sony hy vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp game và mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] PS5 Pro sẽ được phát hành vào thời gian nào?,Công nghệ PlayStation Spectral Super Resolution (PSSR) có khả năng gì?