PTSC - Nhà đầu tư duy nhất được cấp phép phát triển dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

PTSC là nhà đầu tư duy nhất được cấp phép triển khai dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam, với tổng giá trị hợp đồng khoảng 1 tỷ USD.

PTSC - Nhà đầu tư duy nhất được cấp phép phát triển dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 29/8 tại Hà Nội, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã nhận được giấy phép khảo sát, điều tra, khảo sát, đánh giá tài nguyên biển để phát triển dự án điện gió ngoài khơi. Đây là nhà đầu tư duy nhất tại Việt Nam được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép cho hoạt động này.

Triển khai dự án điện gió ngoài khơi

Sau khi nhận được giấy phép, PTSC sẽ tiến hành các công tác đo gió, khảo sát biển và địa chất tại vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Mục tiêu là thu thập dữ liệu cần thiết để triển khai công tác đầu tư và phát triển dự án. Theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, PTSC được phép hoạt động tại Khu vực biển số 1 và Khu vực biển số 2 của vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các khu vực này có diện tích và độ sâu khác nhau, và thời gian thực hiện dự án dự kiến là 36 tháng.

Hợp tác đầu tư với Sembcorp

PTSC đã ký kết thỏa thuận phát triển chung với Sembcorp Utilities Pte Ltd (Sembcorp) về việc hợp tác đầu tư và xuất khẩu điện từ nguồn năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam. Hai công ty này sẽ hợp tác đầu tư dự án sản xuất điện từ nguồn năng lượng tái tạo ngoài khơi với công suất 2,3 GW và xuất khẩu điện sang Singapore từ năm 2030. Thỏa thuận này đã đánh dấu sự hợp tác đầu tư đầu tiên trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi giữa hai đối tác này.

PTSC - Nhà thầu uy tín trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Ngoài việc đầu tư vào dự án điện gió ngoài khơi, PTSC cũng tham gia cung cấp dịch vụ cho các dự án điện gió ngoài khơi với vai trò là nhà thầu cung cấp dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao. Hiện tại, PTSC đang triển khai các dự án chế tạo chân đế trụ điện gió và trạm biến áp điện gió ngoài khơi tại châu Âu và Đài Loan cho các chủ đầu tư hàng đầu thế giới. Tổng giá trị các hợp đồng mà PTSC đã trúng thầu và đang thực hiện trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi là khoảng 1 tỷ USD.

Về PTSC

PTSC là Tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khí và công nghiệp tại Việt Nam. Với hơn 47 năm kinh nghiệm, PTSC đã phát triển thành một thương hiệu lớn trên thị trường dịch vụ dầu khí và công nghiệp trong khu vực. Các hoạt động chính của PTSC bao gồm EPCI công trình biển, EPC công trình công nghiệp, kho nổi chứa, xử lý và xuất dầu thô FSO/FPS0, tàu dịch vụ dầu khí, khảo sát địa chấn, địa chất và công trình ngầm, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng công trình biển, cảng dịch vụ, dịch vụ cung ứng nhân lực kỹ thuật và các dịch vụ cho dự án năng lượng tái tạo.

PTSC đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi và tiếp tục khẳng định vị thế của mình là nhà thầu uy tín và chất lượng cao trong ngành này.

[question] Ai là nhà đầu tư duy nhất được cấp phép triển khai dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam?,Tại khu vực nào PTSC sẽ triển khai các công tác đo gió và khảo sát biển cho dự án điện gió ngoài khơi?