PUBG Mobile: Cơ hội cọ xát và tích lũy kinh nghiệm tại 2024 PMSL SEA Spring

2024 PMSL SEA Spring là sự kiện giúp các tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam cọ xát và tích lũy kinh nghiệm từ những đối thủ quốc tế, mở ra cơ hội tiến xa hơn trong giải đấu.

2024 PMSL SEA Spring: Cơ hội để các tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam cọ xát và tích lũy kinh nghiệm

2024 PUBG MOBILE Super League Southeast Asia Spring (2024 PMSL SEA Spring) là một sự kiện quan trọng trong chuỗi giải đấu PUBG Mobile chuyên nghiệp hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các đội tuyển Việt Nam để cọ xát và tích lũy kinh nghiệm từ những đối thủ quốc tế.

Thể thức thi đấu mới

Giải đấu diễn ra trong 4 tuần tại Malaysia, với 2 vòng đấu chính: vòng League (21.02 - 10.03) và vòng Finals (15.03 - 17.03). Trong 3 tuần thi đấu, các đội tuyển sẽ cố gắng giành điểm số cao nhất để có cơ hội tiến vào vòng Finals. Tổng cộng có 24 đội tuyển được chia thành 3 bảng đấu A-B-C và sẽ thi đấu với nhau theo kết quả bốc thăm ngẫu nhiên.

Lợi ích cho các tuyển thủ Việt Nam

Việc tăng số lượng đội tuyển từ 20 lên 24 đã mở ra cơ hội cho các tuyển thủ Việt Nam được cọ xát nhiều hơn. Họ sẽ có cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ những người chơi đến từ nhiều quốc gia khác nhau, từ đó nâng cao trình độ và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Thể thức thi đấu cũng tạo điều kiện cho các đội xếp hạng thấp hơn có cơ hội tiến xa hơn. Ví dụ như đội STX, dù chỉ xếp thứ 11 và đội ROY xếp thứ 20 sau 3 ngày thi đấu đầu tiên, họ vẫn có cơ hội tham gia ngày thi đấu cuối cùng (Last Chance) vào thứ 7 hàng tuần. Và không làm người hâm mộ thất vọng, STX đã xuất sắc đứng thứ 2 trong ngày thi đấu đó, đủ điều kiện để tiến vào Super Sunday. Trong khi đó, ROY xếp thứ 14, tuy nhiên cơ hội của họ vẫn còn nếu đạt thành tích tốt và tiến vào Super Sunday của tuần 2 và 3.

Super Sunday: Cuộc chơi của những người giỏi nhất

Super Sunday là giai đoạn cuối cùng của giải đấu, nơi những người chơi có kỹ năng cao nhất tranh tài. Với 16 đội tuyển và 64 người chơi xuất sắc từ tuần 1, Team Flash PUBG Mobile đã khẳng định vị thế của mình với 61 điểm và 1 lần đứng đầu trong Super Sunday tuần 1. Đội FL đang có lợi thế lớn để giành vé vào vòng Finals. Tuy nhiên, trong 2 tuần tiếp theo, Team FL vẫn phải cố gắng nhiều hơn để đảm bảo tấm vé này. STX hiện đang xếp thứ 5 với 44 điểm và DX xếp thứ 7 với 35 điểm.

Kết quả và triển vọng

Các đội tuyển Việt Nam đã có một khởi đầu thuận lợi tại 2024 PMSL SEA Spring, tuy nhiên các đối thủ vẫn đang bám sát. 2 tuần thi đấu còn lại sẽ là những trận đấu kịch tính, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể đánh mất cơ hội tiến vào vòng Finals. Hãy cùng theo dõi giải đấu 2024 PMSL SEA Spring từ ngày 21.02 đến ngày 17.03.2024 trên các kênh phát sóng trực tiếp như Facebook: PUBG Mobile Esports Việt Nam, PUBG Mobile VN; Youtube: PUBG Mobile Esports VN; Tiktok: PUBG Mobile VNG, PUBG Mobile Esports Việt Nam.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Đội tuyển nào đang dẫn đầu trong giải đấu 2024 PMSL SEA Spring?,Giải đấu này diễn ra trong bao lâu và trên các kênh nào?